Tại sao Ethereum đổi thương hiệu ETH 2.0 thành “layer đồng thuận”?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Với mục đích tránh nhầm lẫn về thuật ngữ mạng trong tương lai, blockchain lớn thứ hai Ethereum đã loại bỏ các thuật ngữ cũ như “Ethereum 1.0” và “Ethereum 2.0”, thay thế chúng bằng tên mới.

Không còn “ETH 2.0” nữa

Ethereum Foundation đã tiết lộ động thái quan trọng này trong một bài đăng trên blog rằng họ sẽ không còn sử dụng các thuật ngữ “ETH 1.0” và “ETH 2.0” để mô tả những nâng cấp đang diễn ra trên blockchain.

Theo các nhà phát triển, các nâng cấp hiện sẽ được gọi là “layer thực thi” và “layer đồng thuận”.

Cụ thể, ETH 1.0 – đồng thuận mạng hiện tại dựa trên cơ chế Proof-of-Work (PoW) sẽ được gọi là “layer thực thi”.

Mặt khác, bản nâng cấp ETH 2.0 rất được mong đợi sử dụng cơ chế Proof-of-Stake (PoS) sẽ được gọi là “layer đồng thuận”.

Các nhà phát triển Ethereum đã và đang làm việc để nâng cấp cơ chế PoW hiện tại, hợp nhất nó với chuỗi PoS. Quá trình này dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào tháng 6 năm nay.

Với cơ chế PoS sắp ra mắt, Ethereum sẽ không còn phụ thuộc vào hoạt động khai thác coin mới tiêu tốn nhiều năng lượng. Thay vào đó, trình xác thực sẽ xác minh giao dịch mới bằng cách staking số lượng ETH nắm giữ của họ vào mạng.

Tại sao phải đổi tên?

Theo nguồn tin, Ethereum Foundation thay đổi tên để hạn chế sự nhầm lẫn và quan niệm sai lầm liên quan đến ETH 1.0 và ETH 2.0.

Họ lưu ý một vài người dùng “suy nghĩ một cách trực quan rằng ETH 1.0 đến trước và ETH 2.0 đến sau. Hoặc ETH 1.0 sẽ biến mất sau khi ETH 2.0 hoạt động. Cả hai điều này đều không đúng”.

Một lý do khác được đưa ra là để ngăn chặn các vụ việc gian lận. Họ nhấn mạnh những kẻ lừa đảo hiếm khi lợi dụng các con số được đính kèm để lừa gạt những người không nghi ngờ về mạng.

Bọn chúng thường lừa người sử dụng tin rằng họ cần nâng cấp từ cơ chế đồng thuận hiện tại lên ETH 2.0. Điều này, hầu hết đều khiến họ nhầm lẫn và bị mất tiền tệ.

Bản cập nhật Arrow Glacier của Ethereum

Gần đây, Ethereum đã triển khai bản cập nhật Arrow Glacier, được thiết kế để trì hoãn “bom độ khó”. Cơ chế này sẽ cản trở hoạt động khai thác ETH vào khoảng giữa năm nay.

Dự kiến sau khi Ethereum chuyển sang mô hình PoS, “bom” sẽ không còn tồn tại trên mạng nữa vì trình xác thực yêu cầu ít năng lực tính toán hơn để xác minh giao dịch.

Nhìn chung, người sử dụng blockchain Ethereum có thể mong đợi khi nâng cấp cuối cùng được hoàn thành, mạng sẽ có khả năng mở rộng, bảo mật và bền vững hơn giống như hầu hết các đối thủ hiện tại của nó.

Tại thời điểm viết bài, token gốc ETH của mạng hiện đang giao dịch ở mức 2.641 đô la, tăng gần 10% trong 24 giờ qua nhưng giảm gần 17% trong 7 ngày gần đây.

ETH

Nguồn: Tradingview

Đình Đình

Theo Cryptoslate

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này