Tại sao ETH ít nhất phải duy trì trên $4k trong 24 giờ tới?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Một đợt hết hạn hợp đồng quyền chọn khác làm dấy lên các quan điểm trái chiều về giá ETH trong thời gian tới. Với tình trạng hỗn loạn của toàn thị trường, các trader từ cả hai phía đều có lý do riêng để khẳng định cho dự đoán của mình vào thời điểm này.

Giá ETH lao dốc trong hơn một tuần nay, nhưng xu hướng tăng vĩ mô vẫn không bị ảnh hưởng. Mặc dù altcoin lớn nhất giảm gần 5% trong tuần qua, nhưng nó vẫn tiếp tục dao động trên $4k. Tại thời điểm phân tích, ETH có giá $4.037.

Tiếp tục theo đuổi xu hướng tăng?

Mặc dù các đợt điều chỉnh ngắn hạn không gây ra nhiều thay đổi cơ bản, nhưng cần phải bám sát tâm lý thị trường hiện tại để biết những gì sẽ xảy ra trong tương lai.

Hiện tại, theo dữ liệu từ Skew, hơn 164.100 hợp đồng ETH sẽ hết hạn trong 2 đợt: 155.800 đã hết hạn vào ngày 10/12 và 8.300 còn lại vào hôm nay (11/12).

Quan sát biểu đồ bên dưới, số lượng các hợp đồng mua (call) và bán (put) khá đồng đều trong cả hai ngày. Điều này có nghĩa là cuộc chiến giữa bò và gấu sẽ rất căng thẳng.

ETH 1

OI hợp đồng quyền chọn ETH theo thời gian hết hạn | Nguồn: Skew

Bên cạnh đó, biểu đồ hợp đồng mở (OI) theo giá thực hiện của Skew chỉ ra số lượng hợp đồng mua chiếm ưu thế trong các dải giá thực hiện trên $4k, trong khi hợp đồng bán thống trị trong dải giá thấp hơn.

ETH

OI hợp đồng quyền chọn ETH theo giá thực hiện | Nguồn: Skew

Tuy nhiên, cần lưu ý tâm lý giảm hiện đang mạnh hơn vào lúc này. Tại thời điểm viết bài, gần 3.337 hợp đồng bán DBT đã được mua với dự đoán ETH đạt $3.500 và 1907 hợp đồng được mua với giá thực hiện $4k.

Tuy nhiên, thị trường không hoàn toàn vắng bóng các trader lạc quan với giá thực hiện $4.300 và $4.500.

Quan sát các bộ dữ liệu nói trên, có thể thấy phần lớn trader mới tham gia vào thị trường đều bi quan về giá ETH.

Tình huống sống còn

Giá của ETH thực sự đang ở thời điểm thiếu quyết đoán. Theo biểu đồ bên dưới, ETH giảm dưới $4k chỉ trong 2 lần cho đến nay vào tháng 12: ngày 4/12 khi toàn bộ thị trường sụp đổ và hai ngày sau vào ngày 6/12. Ngoài 2 trường hợp này, nhìn chung giá có thể duy trì cao hơn.

Vào thời điểm phân tích, ETH đang phục hồi từ mức thấp hàng ngày $4.021. Trên thực tế, nến đang tạo có màu xanh, cho thấy altcoin đang cố gắng giữ trên $4k.

Vì vậy, nếu điều này được duy trì, nhiều khả năng xu hướng giảm trong tương lai gần sẽ dần biến mất. Ngược lại, nếu giá giảm dưới $4k, mọi thứ có thể trở nên tồi tệ. Hơn thế nữa, bởi vì các trader sẽ có quyền thực hiện quyền chọn bán ETH nên dễ dàng kích hoạt xu hướng bán.

ETH/USDT | Nguồn: TradingView

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này