Tại sao ETC vượt mặt ETH, tăng 100% trong 9 ngày?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

ETC hoạt động tốt hơn đối thủ không đội trời chung của nó là ETH trong thời gian thị trường tiền điện tử phục hồi hiện tại. Bằng chứng là cặp ETC/ETH ghi nhận mức cao nhất trong 10 tháng.

Tại sao ETC có thể đánh bại ETH?

Giá của ETC cán mốc 27 đô la vào ngày 22/7, tăng 100% trong 9 ngày sau khi chạm đáy ở mức 13,35 đô la. Tương tự, ETH tăng 64% so với đô la Mỹ.

ETC 1

Biểu đồ giá ETC ETH hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mức phục hồi của ETH là một trong những mức mạnh nhất trong số các loại tiền điện tử hàng đầu, chủ yếu là do tâm lý hưng phấn xung quanh sự kiện nâng cấp mạng tiềm năng vào tháng 9.

Bản cập nhật kỹ thuật “The Merge” được chờ đợi từ lâu sẽ chuyển Ethereum từ cơ chế đồng thuận PoW sang PoS.

“Bất cứ ai tin rằng Merge Ethereum được định giá đều đang hối hận. Không có gì được định giá trong lĩnh vực tiền điện tử, đặc biệt là một sự kiện phức tạp và chưa từng có như thế này. Nhưng nếu tôi là một người chơi cá cược, tôi cho rằng ETH tăng trước khi Merge, giảm xuống khi Merge (coin mở khóa), sau đó tăng trở lại”, Jeremy Gardner tweet.

Hơn nữa, bản cập nhật mới sẽ thay thế thợ đào bằng staker. Do đó, chuyển sang PoS có thể buộc các thợ đào Ethereum hiện tại chuyển sang các chain PoW khác.

Không có gì ngạc nhiên khi Ethereum Classic là chain gần nhất với Ethereum về thiết kế mạng và khả năng tương thích vì Ethereum Classic là chain kế thừa được tách ra từ Ethereum sau một đợt hard fork gây tranh cãi vào tháng 7/2016.

Do đó, các nhà đầu cơ dự đoán Ethereum Classic sẽ trở thành lựa chọn đầu tiên cho các thợ đào di cư từ Ethereum và đây có thể là một trong những lý do chính khiến giá ETC tăng gần đây.

“ETC không chỉ pump. Nó có chính sách tiền tệ cố định, có thể lập trình được! Tất cả ứng dụng phi tập trung trên ETH đều có thể chạy trên ETC. Sau Merge ETH 2.0, thợ đào như tôi sẽ xem Ethereum Classic là nhà”, thợ đào ETH Patient Money cho biết.

Các chỉ số kỹ thuật giá ETC nghiêng về xu hướng giảm trong ngắn hạn

Từ quan điểm kỹ thuật, ETC đang quay cuồng với áp lực từ đường trung bình động hàm mũ 200 ngày (đường EMA 200 ngày, sóng màu xanh trong biểu đồ bên dưới) gần 27,35 đô la.

ETC 2

Biểu đồ giá ETC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá bị từ chối gây giảm mạnh gần ngưỡng kháng cự của sóng này vào ngày 19/7, được xác nhận bởi khối lượng giao dịch hàng ngày tăng đột biến lớn nhất trong gần 1 năm. Ngoài ra, từ chối xảy ra sau khi giá test đường Fib 0,382 tại khoảng 27,47 đô la dưới dạng kháng cự.

ETC hiện hợp nhất bên trong phạm vi giá 22–26 đô la với xu hướng tạm thời lệch về phía giảm do chỉ số sức mạnh tương đối “quá mua” (RSI).

ETC sẽ trượt về đường EMA 50 ngày (sóng đỏ) gần 19 đô la nếu dứt khoát phá vỡ dưới 22 đô la — thấp hơn 25% so với giá của ngày 22/7.

Ngược lại, phá vỡ thành công trên 25 đô la và đường EMA 200 ngày có thể đẩy ETC lên trên 30 đô la.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này