Tại sao các nhà đầu tư mạo hiểm lại ưa thích SOL?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sở thích của nhà đầu tư mạo hiểm có thể cho chúng ta biết nhiều điều về các loại tiền điện tử đa dạng trong hệ sinh thái, ngoài hiệu suất giá của chúng. Trên lưu ý đó, tổng kết quý 3 của Messari tiết lộ rất nhiều điều về một loại tiền điện tử nói riêng.

Tỏa sáng rực rỡ

Nghiên cứu của Messari cho thấy khi xem xét các tài sản kỹ thuật số hàng đầu (ngoài Bitcoin và ETH) trong danh mục đầu tư của các tổ chức, SOL có vốn hóa thị trường cao nhất (68,21 tỷ đô la).

sol

Vốn hóa thị trường của các tài sản đầu tư | NguồnMessari Research

Số liệu thống kê của SOL vượt xa DOT (40,91 tỷ đô la), AVAX (21,06 tỷ đô la) và LUNA (19,15 tỷ đô la).

Tuy nhiên, nghiên cứu của Messari trước đây đã chỉ ra rằng DOT được các quỹ tiền điện tử nắm giữ nhiều nhất.

Số liệu thống kê của SOL

Yếu tố nào thúc đẩy sự phổ biến của SOL trong giới tổ chức? Để trả lời câu hỏi này, một yếu tố cần xem xét là tốc độ tăng trưởng. Vào tháng 11, số lượng ví hoạt động hàng ngày của Solana đã vượt qua 200.000, tăng gấp 3 lần (~67k mỗi ngày) kể từ giữa tháng 9.

Hơn nữa, những nhà sáng lập Solana đã chia sẻ một số thống kê đáng gờm hơn trong sự kiện Breakpoint Lisbon ở Bồ Đào Nha, bao gồm tổng giá trị bị khóa được báo cáo là 15 tỷ đô la, gần 38 tỷ giao dịch và hơn 1,2 triệu tài khoản đang hoạt động.

Thêm vào đó, mục tiêu của những người sáng lập Solana là một triệu nhà phát triển và một tỷ người dùng.

Trở lại với nghiên cứu của Messari, có thể nhận thấy các nhà đầu tư lớn hơn chủ yếu lạc quan vào hợp đồng thông minh. Với việc Ethereum ngày càng bị chỉ trích do phí gas cao, các nhà đầu tư đang tìm kiếm một nền tảng thay thế có khả năng cân nhắc SOL.

sol

NguồnMessari Research

Paypal tham gia cuộc chơi?

Các nhà đầu tư mạo hiểm không phải là những người duy nhất chú ý đến các altcoin này. Như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin, Phó chủ tịch cấp cao của Paypal, Jose Fernandez da Ponte, đã nói về khả năng hỗ trợ tiền điện tử của công ty. Nhà điều hành cũng nhận xét rằng Paypal đang theo dõi các loại tiền điện tử như ETH, SOL, DOT và ALGO.

Nghiên cứu của Messari cũng lưu ý rằng đây là những altcoin phổ biến trên thị trường.

Tuy nhiên, còn quá sớm để quyết định xem chúng có phải là người chiến thắng cuối cùng hay không. Rốt cuộc, sự cạnh tranh là rất gay gắt và như chính Fernandez da Ponte đã nhận xét:

“Tôi chắc chắn rằng nếu bạn hỏi tôi sau 6 tuần kể từ bây giờ, tôi có thể nêu cho bạn 4 hoặc 5 cái tên khác. Điều này thật thú vị làm sao…”

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này