Tại sao các nhà đầu tư BCH không nên mong đợi sớm có lợi nhuận?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Vốn hóa của toàn bộ thị trường tiền điện tử giảm khoảng 5% kể từ đầu tháng và hiện dao động ở mức 966,3 tỷ đô la.

Theo đó, tổng thể thị trường suy yếu đã khiến các coin hàng đầu như Bitcoin và ETH trượt hai chữ số phần trăm trong 26 ngày qua. Do có tương quan dương đáng kể với BTC, BCH cũng chịu không ít ảnh hưởng từ suy thoái của thị trường chung.

Những ngày tươi đẹp chóng vánh

Tính đến ngày 15/8, BCH giao dịch ở mức 145,92 đô la, tăng 40% trong 30 ngày trước đó. Vào thời điểm viết bài, altcoin này chỉ còn 115,05 đô la, giảm hơn 24% trong 12 ngày qua.

Trong 24 giờ gần đây, giá giảm 2% theo dữ liệu của CoinMarketCap. Mặc dù khối lượng giao dịch tăng 42% trong cùng kỳ, nhưng chênh lệch giữa hành động giá và hoạt động giao dịch cho thấy người mua cạn kiệt. Điều này có thể khiến giá giảm sâu hơn nữa.

Các chuyển động của BCH trên biểu đồ hàng ngày cũng không tốt. Kể từ ngày 19/8, các nhà đầu tư giảm dần lượng BCH nắm giữ. Phân phối coin gia tăng đã đưa các chỉ báo chính như Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), Chỉ số dòng tiền (MFI) và Chaikin Monkey Flow (CMF) xuống dưới điểm trung lập tương ứng.

Hiện tại, RSI ở mức 40, MFI là 39, trong khi CMF -0,2, báo hiệu áp lực mua giảm trong vài ngày qua.

Nguồn: TradingView

Hiệu suất on-chain

Số lượng địa chỉ đã giao dịch BCH giảm kể từ ngày 15/8. Theo Santiment, các địa chỉ hoạt động hàng ngày trên mạng ở mức 16.400 địa chỉ tại thời điểm viết bài, thấp hơn 71% trong 12 ngày qua.

Khối lượng giao dịch cũng giảm hơn 50% trong cùng kỳ. Tính bằng đô la Mỹ, khối lượng giao dịch BCH trượt từ 93,79 triệu xuống còn 9,63 triệu đô la trong vòng chưa đầy 15 ngày.

BCH

Nguồn: Santiment

Mặc dù giá BCH giảm trong thời gian xem xét, nhưng phần thưởng mà các thợ đào nhận được từ phí giao dịch và trợ cấp block kể từ ngày 15/8 tăng 10%.

BCH

Nguồn: IntoTheBlock

Đối với tỷ lệ lợi nhuận của các nhà đầu tư BCH trong tháng trước, giá trị thị trường trên giá trị thực (MVRV) trong 30 ngày -16,58. Trung bình trong 365 ngày, chỉ số này cũng ghi lại giá trị âm tại -51,21. Như vậy, nhà đầu tư vẫn chưa có lời kể từ năm ngoái.

BCH

Nguồn: Santiment

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này