Tác nhân khiến giá Bitcoin mất gần $4.000 trong ngày là đây chăng?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin đã giảm gần $4.000 vào ngày 28 tháng 12 khi thị trường đưa ra lời nhắc nhở rõ ràng rằng đợt tăng giá vẫn chưa đến. Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD chạm mức thấp nhất trong ngày hôm qua là $ 47.309 sau khi tiến gần $ 52.000 hôm 27/12, đánh dấu mức cao nhất trong ba tuần.

Nguồn: TradingView

Các trader đã đưa ra lời nhắc nhở về giao dịch giới hạn phạm vi vẫn đang tiếp diễn của Bitcoin.

“Con người ta thường lạc tại vùng kháng cự. Vẫn giao dịch phạm vi. Không có gì thay đổi”, Scott Melker tóm tắt.

Chuyến đi $ 52.000 thực sự đã không thể tấn công bất kỳ mức giá nào trước đây được xác định là bước ngoặt, đáng chú ý là $ 53.000 – mốc vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la của Bitcoin.

Trong khi đó, trader Pentoshi đã xác định $ 44,000 là một đáy tiềm năng nếu xu hướng giảm tăng nhanh. Khung thời gian dài hơn một chút cung cấp một triển vọng tương tự dựa trên hành vi gần đây.

“Biểu đồ 4h: Điểm tựa đóng vai trò là bước ngoặt. Bật lên hay quay lại đáy kênh?”

Tuy vậy, thu nhỏ lại, có những cân nhắc giảm giá đang hiện diện ngay trước mắt. William Clemente, nhà phân tích hàng đầu tại Blockware, đã xác định khả năng lặp lại hành vi ngay sau mức cao nhất mọi thời đại năm 2017, dẫn đến cả năm giảm.

“Ngày phán xét sắp đến cho BTC,” ông cảnh báo.

Bitcoin đã thể hiện sự trái ngược với vĩ mô vào ngày 28 tháng 12 khi S&P 500 đạt mức cao mọi thời đại lần thứ 69 trong năm.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ có vai trò quyết định trong việc định hình môi trường thị trường năm 2022 khi nói đến hiệu suất của Bitcoin.

Trong khi đó, BTC/USD phải đối mặt với tính thanh khoản thấp và có khả năng biến động cao vào mùa lễ.

Cá voi là tác nhân nhấn chìm giá?

Bitcoin thoái lui khi một số chỉ báo cho thấy triển vọng giảm giá đối với tài sản. Dữ liệu của Santiment cho thấy “cá voi”, những chủ sở hữu lớn nắm giữ từ 1.000 đến 10.000 Bitcoin, đã bán coin. Tỷ lệ nguồn cung được phân phối giữa cá voi đã giảm xuống 27,52% trong tuần trước. Hơn nữa, nguồn cung được tổ chức trên các sàn giao dịch đã tăng lên 2,25 triệu Bitcoin. Số dư coin trên các sàn giao dịch được sử dụng phổ biến như một chỉ báo để đánh giá hành động giá: ít coin được giữ trên sàn được coi là tăng giá vì nó cho thấy rằng ít hodler đang bán hoặc có ý định bán tài sản của họ hơn.

Nguồn: Santiment

Trong một diễn biến khác, Whale Alert, trình theo dõi các giao dịch cá voi, đã báo cáo rằng trong 24 giờ qua, sáu giao dịch tiền tệ điện tử lớn liên tiếp đã được chuyển giữa các ví ẩn danh.

Bố lần chuyển 15.047 BTC và ba giao dịch 10.158 Bitcoin đã được thực hiện với tổng giá trị 3,917 tỷ đô la. Mỗi giao dịch chỉ tốn $ 0,7 để thực hiện – một khoản phí giao dịch thấp mà không ngân hàng nào trên thế giới có thể cung cấp.

BTCwiredbywhales000_9

Nguồn: Twitter

Bitcoin đã có một năm đầy khó khăn mặc dù thị trường tiền tệ điện tử đã nhảy lên mức cao mới. Nó đã ghi nhận mức giá cao nhất mọi thời đại là $ 69.000 khi vốn hóa thị trường tiền tệ điện tử toàn thế giới cán mốc 3 nghìn tỷ đô la vào đầu tháng 11 nhưng kể từ đó đã trượt dốc không phanh. Những tuần gần đây càng trầm trọng hơn giữa bối cảnh các tài sản vốn hóa thấp hơn khác như Polygon và Terra đạt ATH mới. Vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện chỉ là hơn 931 tỷ đô la vào thời điểm báo chí, chiếm khoảng 38% thị phần.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Annie

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này