Syscoin ra mắt bản nâng cấp NEVM kết hợp những gì tốt nhất của Bitcoin và ETH, giá SYS tăng 20%

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Nền tảng blockchain Syscoin (SYS) đã công bố ra mắt bản nâng cấp Máy ảo tăng cường mạng (NEVM) mang các hợp đồng thông minh Máy ảo Ethereum (EVM) vào hệ sinh thái của mạng. Bản nâng cấp quan trọng sẽ kết hợp những gì tốt nhất của Bitcoin và Ethereum trong một nền tảng, đồng thời cho phép các hợp đồng thông minh mở rộng quy mô để áp dụng hàng loạt trên toàn cầu.

Theo thông báo mới, các hợp đồng thông minh Layer 1 cho EVM của Syscoin đã đạt đến mainnet trên khối 1.317.500. Với sự phát triển đó, nó đã hoàn thành Giai đoạn 1 của quá trình khởi chạy NEVM.

Syscoin kết hợp Bitcoin và Ethereum

Bản nâng cấp này sẽ cho phép người dùng nền tảng hưởng nhiều lợi ích hơn, chẳng hạn như nâng cao bảo mật và tính linh hoạt của các hợp đồng thông minh trên một chuỗi mô-đun. Nhóm Syscoin nói thêm rằng sự tiến bộ này đã đặt nền tảng cho việc hỗ trợ EVM Layer 2 tiếp theo.

Bản nâng cấp xảy ra khi nền tảng đạt tới khối 1.317.500. Toàn bộ quá trình sẽ được hoàn thành trong vài giờ. Nhóm cũng cảnh báo người dùng không gửi SYS (token gốc của giao thức) trong quá trình cập nhật.

Các nhà phát triển chỉ ra rằng bảo mật POW của họ có trọng tâm xanh nhờ vào công nghệ khai thác hợp nhất của cả Bitcoin và Ethereum. Với sự trợ giúp của tính tương thích Solidity và EVM, Syscoin đã tạo tiền đề cho tất cả các dự án dựa trên EVM, bao gồm cả chính Ethereum.

Kết quả là, các dự án chạy trên Ethereum có thể chuyển sang nền tảng Syscoin và tiết kiệm gần như tất cả các khoản phí giao dịch. Đổi lại, những khoản tiết kiệm đó có thể được chuyển cho cơ sở người dùng của họ. Jagdeep Sidhu, nhà phát triển chính của Syscoin, cho biết thêm:

”Syscoin sẽ sử dụng các tính năng tốt nhất của hai loại tiền điện tử hàng đầu, đó là Bitcoin và Ethereum. Do đó, Syscoin sẽ cung cấp tính bảo mật từ Bitcoin trong khi vẫn duy trì khả năng lập trình của Ethereum. Các ứng dụng có thể mở rộng sẽ được gắn trên hệ thống này thông qua ZKP, đồng thời giới thiệu mô hình chi phí phi tập trung được đề xuất về phí gas Ethereum.”

Giai đoạn 2 sắp tới của nền tảng sẽ mang lại ZK-Rollups, có thể tăng tốc độ lên 210 nghìn TPS vào quý 1 năm 2022. Giai đoạn 3 sẽ diễn ra trong quý 3 với việc triển khai công nghệ Vanadium, có thể nâng cao lên 4 triệu TPS.

Kể từ thời điểm thông báo được đưa ra, giá SYS đã tăng hơn 20% và hiện đang giao dịch ở $0,6 sau khi trải qua đợt sụt giảm mạnh mẽ trên toàn thị trường khiến Bitcoin trượt sâu về $42k.

Nguồn: TradingView

Cầu nối Stablecoin

Vào cuối năm ngoái, Syscoin đã hợp tác với nền tảng stablecoin – TrustToken với mục tiêu tăng tốc độ thanh toán và cung cấp các giải pháp khác cho blockchain Ethereum. Ngoài ra, 5 stablecoin của TrustToken (TUSD, TGBP, THKD, TCAD và TAUD) bắt đầu chạy trên mạng của Syscoin và có sẵn cho người dùng. Sidhu chia sẻ:

“Nhu cầu về khả năng sử dụng tốt hơn, bảo mật phi tập trung mạnh mẽ và có thể mở rộng để đảm bảo mọi giao dịch tuân thủ các quy định đối với tài sản kỹ thuật số đang ngày càng tăng. Syscoin là lựa chọn phù hợp duy nhất với tất cả các yêu cầu này. Chúng tôi mong muốn gia đình stablecoin của TrustToken trở thành minh chứng cho tương lai và đạt được lợi thế đáng kể nhờ Syscoin.”

Sự hợp tác cũng cho phép các nhà phát triển khai thác hai loại tiền điện tử cùng một lúc – SYS và BTC.

Annie

Theo Cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này