SUSHI tăng 17% giữa tin đồn cứu rỗi DeFi 2.0

Đăng bởi trong Tiền điện tử

SUSHI đã có một vài tháng khó khăn. Tuy vậy, nó đang dẫn đầu thị trường DeFi khi tăng 17,1% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức 9,27 đô la vào thời điểm báo chí.

Những token DeFi khác cũng đã chứng kiến sự bùng nổ trong 24 giờ qua gồm xSUSHI (18,8%), FXS (15,4%).

Sushi tăng 17% giữa tin đồn giải cứu DeFi 2.0

Top 10 DeFi tăng mạnh trong 24 giờ qua | Nguồn: Coingecko

Một yếu tố chính đằng sau sự gia tăng của SUSHI là sự phấn khích xung quanh việc Daniele Sestagalli có thể tham gia vào dự án. Sestagalli đã trở thành một anh hùng trong cộng đồng DeFi, được biết đến là người đóng góp cho cái gọi là làn sóng “DeFi 2.0”.

Sestagalli đã thành lập Abracadabra.Money, Popsicle Finance và Wonderland Money và được coi là người lãnh đạo của cái mà ông gọi là “quốc gia ếch” – một cộng đồng những người đam mê tiền tệ điện tử ủng hộ việc bảo tồn khía cạnh phi tập trung của DeFi.

Tuần trước, Alex Woodard của Arca đã đưa ra đề xuất Sestagalli tham gia dự án với tư cách “Người có tầm nhìn/Nhà chiến lược chính” trong quá trình tái cấu trúc Sushi. Nó cũng dự kiến bổ nhiệm Omakase của team Sushi làm Giám đốc điều hành và phát triển kinh doanh. Cho đến nay, đề xuất đã nhận được phản ứng trái chiều từ cộng đồng Sushi.

Đêm qua, Sestagalli đã đăng tweet hứa hẹn “một DEX thuộc sở hữu của ếch dành riêng cho ếch” liên quan đến Sushi, vào khoảng thời gian token SUSHI tăng vọt. Nó đã nhận được 4.747 lượt tương tác vào thời điểm báo chí.

Nguồn: TradingView

Điều thú vị là trước khi Woodard đưa ra đề xuất, một đề xuất quản trị Sushi riêng biệt có tiêu đề “Sa thải Omakase vì ăn cắp tiền tệ và cấu kết tấn công ban quản trị Daniele. Thêm một hiến pháp”, đã thu hút sự chú ý. Bài đăng cáo buộc Omakase đã kiểm duyệt tin nhắn và đánh cắp tiền tệ của Sushi, cáo buộc các poster khác trên diễn đàn đã ngang ngược chống lại Sushi trong vài ngày qua.

“Những tuyên bố này hoàn toàn không chính xác và vô trách nhiệm. Cáo buộc ăn cắp tiền tệ là vô lý khi không có công ty nào và không có quỹ nào từng bị chiếm đoạt ngoài bản chất rất phi tập trung của một quy trình multisig”, Omakase đăng phản hồi bác bỏ các cáo buộc.

Những lời buộc tội đối với Omakase và Sestagalli được đưa ra sau nhiều tháng xuất hiện các vấn đề nội bộ trong Sushi.

Gần đây nhất, CTO Joseph Delong đã thông báo về việc chính thức rời khỏi dự án, nói rằng ông “rất buồn khi Sushi quá nhiều xung đột cả bên trong và bên ngoài”. Delong trước đó đã lưu ý rằng đã có “rất nhiều drama trong Sushi” và chỉ ra xung đột với một thành viên cũ của team được gọi là BoringCrypto cùng các thành viên cốt lõi khác. BoringCrypto đã tự ý giữ giấy phép cho sản phẩm Kashi của Sushi và gần đây đã bán nó cho dự án Abracadabra.Money của Sestagalli.

Trước khi Delong rời đi, một giám đốc phát triển kinh doanh có tên là AG đã bị sa thải “vì một hành vi tạo môi trường làm việc độc hại”. Và có lẽ đáng nhớ nhất, đồng sáng lập 0xMaki đã từ chức vào tháng 9.

Rekt đã công bố một cuộc điều tra trong bối cảnh drama đang diễn ra, trong đó một nguồn ẩn danh cáo buộc rằng team Sushi đã phân bổ không đồng đều những token từ việc bán BitDAO của MISO. Nó cũng tuyên bố rằng 0xMaki đã bị sa thải và một thành viên cốt lõi đã lợi dụng kho bạc Sushi để giao dịch hàng ngày.

Khi các vấn đề trong Sushi được công khai, token SUSHI đã lao dốc không phanh. Nó chạm mức thấp nhất là 4,91 đô la vào ngày 6 tháng 12, giảm 79% so với mức giá cao nhất mọi thời đại (ATH) được ghi nhận vào tháng 3. Bây giờ, nó dường như đang phục hồi.

Ông Giáo

Theo CryptoBriefing

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này