SundaeSwap đề xuất “đảo ngược ISO”, 20 triệu token SUNDAE sẽ được giveaway

Đăng bởi trong Tiền điện tử

SundaeSwap muốn thúc đẩy khả năng phi tập trung trên Cardano thông qua “đề xuất đảo ngược ISO”. Nhưng chính xác thì “đảo ngược ISO” là gì?

SundaeSwap đang tìm cách duy trì ISO

SundaeSwap ra mắt vào ngày 20 tháng 1 và nhanh chóng trở thành dex Cardano hàng đầu. Hiện tại, nó có tỷ lệ thống trị là 97%.

Tuy vậy, khi ra mắt, SundaeSwap nhanh chóng bị phát hiện vì lỗi giao thức không sử dụng được. Bất đồng với đối tác Cardstarter cũng từ đó bùng phát thành hành động pháp lý.

Ngoài ra, Initial Stake Pool Offering (ISO) cũng bị đánh giá là sơ sài, với một vài người dùng cho rằng quy trình xác nhận quyền sở hữu quá phức tạp và được truyền đạt không tốt.

SundaeSwap ISO là phương pháp phân phối token chiếm 5% tổng nguồn cung (tương đương 100 triệu token SUNDAE), được trao cho những người tham gia staking ADA của họ trong số 30 scooper.

Nó kết thúc vào ngày 14 tháng 2, kéo dài trong 5 chu kỳ kể từ khi đi vào hoạt động vào ngày 25 tháng 1.

Mặc cho những lời trích từ các nhà phê bình, SundaeSwap đang tìm cách tặng thêm nhiều token SUNDAE thông qua đề xuất mà đội ngũ phát triển gọi là “đảo ngược ISO”.

Trong tiêu chuẩn ISO ban đầu, 30 scooper chính thức được đề cử làm “giao diện” để yêu cầu token SUNDAE. Chúng được quyết định dựa trên các phiếu bầu của cộng đồng và các pool lớn staking Cardano.

Trong sự kiện này, những scooper được hưởng lợi từ dòng vốn ADA khổng lồ và chi phí của các pool staking khác. Thế nhưng, nhóm phát triển SundaeSwap quan sát thấy xu hướng tập trung hóa đang dần tăng lên.

“SundaeSwap ISO đã chuyển hướng rất nhiều vốn ủy quyền khỏi các pool nhỏ hơn, với việc các nhà điều hành riêng lẻ bắt đầu xu hướng tập trung hóa”.

Để chống lại điều này và thúc đẩy khả năng phi tập trung, SundaeSwap đã đề xuất một ISO khác. Nhưng lần này, đưa các stake pool nhỏ hơn trở thành “giao diện”.

Cộng đồng chấp thuận

Sau một số lần đề xuất, SundaeSwap hiện đã quyết định tặng 20 triệu token SUNDAE kéo dài từ ngày 19 đến ngày 24 tháng 2.

Để nhận phần thưởng, người sử dụng cần tham gia staking ADA với một nhà điều hành pool đủ điều kiện trong thời gian quy định. SundaeSwap cho hay, các nhà điều hành pool đủ điều kiện là người nhận được ít nhất một phiếu bầu trong cuộc bỏ phiếu lựa chọn ISO scooper ban đầu.

Nhóm phát triển quyết định đưa đề xuất vào bình chọn. Thế nhưng, chỉ có 3.963 cử tri tham gia đã chấp thuận đề xuất. Điều này làm dấy lên nghi vấn khi thời gian mở và đóng cuộc bầu chọn là quá ngắn.

Kết quả bỏ phiếu | Nguồn: poll-maker

Tuy vậy, ISO đảo ngược sẽ đi theo hướng phân phối lại ADA cho các pool nhỏ hơn.

Việt Cường

Theo CryptoSlate

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này