Sức mạnh của con người thúc đẩy giá Bitcoin – Đảo chiều tăng nhắm mục tiêu $61k

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào thứ 4, Pascal Gauthier, CEO và Chủ tịch của Ledger, cho hay ông tin rằng chính các nhà đầu tư bán lẻ sẽ là động lực chính thúc đẩy giá Bitcoin tăng trưởng.

BTC giảm nhanh chóng trong những tháng qua và hiện đang ở mức 44.095 đô la. Giá lúc này thấp hơn khoảng 36,2% so với ATH tại 69.044 đô la thiết lập vào ngày 10/11. Với việc giá giảm, người dẫn chương trình CNBC Arjun Kharpal đã hỏi CEO Ledger điều gì có thể thúc đẩy giá BTC tăng trở lại trong năm nay. Gauthier cho hay:

“Những gì bạn thấy ngay bây giờ là xu hướng bán lẻ trong không gian Bitcoin. Số lượng địa chỉ có số Bitcoin tối thiểu đang tăng lên so với cá voi. Bởi vậy, tôi nghĩ bạn đã nắm bắt được xu hướng bán lẻ sâu rộng ở khắp mọi nơi trên thế giới. Mọi người đang tham gia vào Bitcoin, họ ngày càng tin tưởng và đó thực sự là những người sẽ đẩy giá BTC lên”.

Trong khi Gauthier nhận thấy những dấu hiệu đáng khích lệ trong các xu hướng vĩ mô, cũng có một số tin tức tích cực cho Bitcoin trong phân tích giao dịch vi mô. Theo phân tích kỹ thuật của Valdrin, giá BTC có thể gần chạm đáy vì cả MACD và RSI đều đang tăng.

Đối với thị trường rộng lớn hơn ngoài Bitcoin, Gauthier đã có một số suy nghĩ xa hơn, thậm chí khen ngợi một blockchain.

“Tôi nghĩ rằng năm nay là một năm hợp nhất đối với số lượng coin nhất định. Năm ngoái, có nhiều dự án đã đi vào hoạt động và năm nay họ phải cung cấp các ứng dụng chạy trên những giao thức này. Bởi vậy, bạn sẽ thấy một số dự án trong số này sắp trưởng thành và thúc đẩy rất nhiều hoạt động kinh doanh. Ý tôi là bạn có thể thấy Solana đang xây dựng đề xuất giá trị tốt ở khía cạnh NFT để cạnh tranh với Ethereum. Tôi nghĩ năm nay bạn sẽ thấy rất nhiều điều tương tự và khả năng mở rộng trong tất cả các giao thức này”.

Có lẽ Gauthier cảm thấy rất ấn tượng với đề xuất giá trị của Solana. Dù vậy, blockchain không phải là không có vấn đề vào năm 2021 vì nó gặp phải một loạt vấn đề kỹ thuật và ngừng hoạt động. Đây là những thách thức mà team Solana sẽ giải quyết khi dự án tìm cách phát triển vào năm 2022.

Trong khi Gauthier vẫn tích cực về Bitcoin và Solana, Kyle Samani, CEO của Multicoin Capital và nhà đầu tư lớn ở Solana gần đây dự đoán về thời điểm “kết thúc” trong tương lai cho BTC.

Đảo chiều tăng giá đưa Bitcoin trở lại mức 61.000 đô la

Giá Bitcoin đang trên đà phát triển, thúc đẩy mức cao nhất mới trong 7 ngày và xóa sổ khoản lỗ trong 6 ngày qua. Trong khi BTC vẫn chưa thoát khỏi nguy hiểm, áp lực mua đáng kể đang xảy ra và nhiều gấu đang cố gắng chạy trước mô hình vai đầu vai với các vị thế bán sớm vẫn chưa đóng.

Giá Bitcoin có lẽ bắt đầu năm 2022 với một bẫy gấu khó chịu ở dạng mô hình vai đầu vai. Trong phân tích kỹ thuật, các mô hình vai đầu vai là biểu đồ dễ nhận biết và sinh lợi nhuận nhất. Dù vậy, thật không may, chúng cũng là những biểu đồ bị từ chối nhiều nhất. Mô hình vai đầu vai càng rõ ràng thì càng có nhiều khả năng bị từ chối.

Hành động giá Bitcoin hiện tại có thể đang tạo ra một ví dụ tuyệt vời về lý do tại sao các mô hình vai đầu vai rất rõ ràng lại biến thành bẫy gấu. Giá đóng tuần trước bên dưới đường viền cổ đã xác nhận mô hình vai đầu vai và gấu tiếp tục cố gắng bán nhiều hơn, nhưng có vẻ như người mua đã tham gia.

bitcoin

Biểu đồ giá Ichimoku BTC/USD hàng ngày | Nguồn: Tradingview

Giá Bitcoin cần đóng trên Ichimoku Cloud hàng tuần ở mức 43.450 đô la để xác nhận từ chối mô hình vai đầu vai. Trên đó, người mua cần đặt Bitcoin ở mức có thể tiếp tục thị trường tăng giá. Đóng từ 47.000 đô la hoặc cao hơn sẽ đưa Bitcoin trở lại trên Điểm kiểm soát khối lượng, Kijun-Sen hàng tuần và trả lại Chikou Span vào không gian mở. Từ đó, Bitcoin sẽ có một con đường rất rộng mở để test mức kháng cự chính tiếp theo tại 61.000 đô la.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này