SubDAO rút khỏi cuộc chơi đấu giá Parachain trên Polkadot vào phút chót

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Đấu giá parachain trên Polkadot đã chứng kiến một màn ‘lật mặt nhanh hơn lật sách’ khi một dự án nộp đơn rút khỏi cuộc chơi vào phút chót.

DAO từ bỏ

Trong tuyên bố của mình, SubDAO, một giao thức DAO dựa trên Polkadot đã công bố:

“Thông qua thảo luận với team phát triển và cân nhắc thận trọng, SubDAO Labs chính thức quyết định dừng đấu giá Parachain trên Polkadot và ưu tiên hợp tác với các tổ chức khác. SubDAO sẽ triển khai các hợp đồng của mình trên Moonriver như là bước đầu tiên của kế hoạch này”.

SubDAO đã liệt kê một số lý do dẫn đến quyết định này, bao gồm các tùy chọn phát triển khác, một số bản cập nhật XCM và chi phí cao.

Về lý do đầu tiên, SubDAO giải thích rằng có những ý tưởng công nghệ khác mà nó có thể khám phá để trở thành một phần của hệ sinh thái Polkadot – chẳng hạn như Substrate (chất nền) và các mô-đun chung.

Tiếp theo, SubDAO thảo luận về XCM, một “định dạng nhắn tin đồng thuận chéo” nhằm hỗ trợ những thông điệp giữa các chuỗi. Tuy nhiên, SubDAO cho rằng đã có quá nhiều bản cập nhật XCM, làm lãng phí thời gian và xuất hiện nhiều lỗi.

“Ở giai đoạn này, mặc dù có thể đảm bảo một vị trí parachain trên Polkadot, hợp đồng thuê sẽ bị lãng phí vào việc gỡ lỗi và kết nối. Không chỉ thế, quá trình gỡ lỗi và kết nối làm phân tán sự tập trung của các nhà phát triển đối với hoạt động kinh doanh cốt lõi”.

Cuối cùng, SubDAO bày tỏ lo lắng rằng Parachain có thể tạo gánh nặng tài chính quá lớn.

Vấn đề cần giải quyết

Vy, khi SubDAO thực hiện nghiên cứu một cách cẩn thận, bước tiếp theo là gì? Giao thức DAO chuỗi chéo (cross-chain) thông báo rằng họ đang chọn Moonriver để triển khai các hợp đồng. Moonriver Network tự mô tả mình là “mạng lưới chị em” của Moonbeam và là một parachain đang phát triển trên mạng Kusama.

Trong khi đó, sàn giao dịch OKEx đã xác nhận thông báo của SubDAO và lựa chọn gửi phần thưởng DOT cho những người bỏ phiếu.

“Vì SubDAO đã quyết định dừng đấu giá vị trí Parachain trên Polkadot – OKEx đã ngừng bỏ phiếu lúc 13 giờ ngày 3 tháng 12 (theo giờ Việt Nam) và gửi phần thưởng 10% DOT trên tổng số phiếu bầu để đền bù cho những người đã bỏ phiếu cho dự án”.

Hơn nữa, SubDAO thông báo họ sẽ đốt 20% token GOV đang lưu hành để hỗ trợ chiến lược mới của mình.

Nhà nghiên cứu tiền điện tử Max Maher trước đó gợi ý rằng Polkadot có thể được định giá quá cao khi so sánh với Cosmos, hoặc Cosmos có thể bị định giá thấp so với Polkadot.

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này