Sự phục hồi trên thị trường hiện tại có bền vững không?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Thị trường tiền tệ điện tử đã phục hồi nhẹ trong tuần qua, nhưng funding rate cho các hợp đồng tương lai vĩnh viễn và phí bảo hiểm Tether phản ánh sự thiếu tự tin từ các trader.

Phân tích hiệu suất thị trường tiền tệ điện tử trong tuần qua có thể mang lại ấn tượng cho các nhà đầu tư rằng tổng vốn hóa thị trường chỉ tăng 4% lên 2,03 nghìn tỷ đô la, nhưng phần lớn trong số đó đến từ 5 đồng coin hàng đầu, bao gồm cả 2 stablecoin với Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Binance Coin (BNB) và stablecoin phản ánh mức tăng 9,3% vốn hóa thị trường từ 382 tỷ đô la lên 418 tỷ đô la.

Điều này giải thích tại sao rất nhiều trong số 80 altcoin hàng đầu đã tăng 25% hoặc nhiều hơn trong khi rất ít coin thể hiện một hiệu suất âm.

2 chỉ số chính này đặt ra nghi ngờ về sức mạnh của sự phục hồi trên thị trường vào thời điểm hiện tại

Hiệu suất của 80 altcoin hàng đầu | Nguồn: Nomics

Gala Games (GALA) vào ngày 9 tháng 2 đã công bố mối quan hệ hợp tác với ngôi sao hip-hop nổi tiếng thế giới Snoop Dogg để khởi động album mới và chiến dịch NFT độc quyền. Gala Games cũng có kế hoạch hỗ trợ các nội dung bổ sung như quyền truy cập vào phim, truyện tranh và hơn thế nữa trong tương lai.

Theta Network (THETA), một nền tảng chia sẻ video phi tập trung, được thúc đẩy bởi khoản tài trợ của Theta Labs cho Replay, một giao thức theo dõi và mua hàng và thanh toán nội dung Web 3 dành cho chủ sở hữu nội dung. Theo bản phát hành, giải pháp end-to-end của Replay sẽ cho phép người sử dụng Theta được khen thưởng một cách công bằng cho những đóng góp của họ.

XRP cũng tăng sau khi Ripple được phép ‘bảo vệ thông báo công bằng’ từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Quyết định đề cập đến vụ kiện đang diễn ra trong đó SEC tuyên bố rằng Ripple đã bán XRP là chứng khoán bất hợp pháp.

Mặt khác, hoạt động kém hiệu quả nhất bao gồm các giao thức lưu trữ phi tập trung Arweave (AR) và Dfinity (ICP). Trong khi đó, Cosmos (ATOM) đã chứng kiến ​​tổng giá trị bị khóa (TVL) trong hợp đồng thông minh CosmosHub giảm 82% xuống còn 1,2 triệu đô la.

Cuối cùng, Solana (SOL) tiếp tục phản ánh tâm lý giảm giá được kết nối trực tiếp với đợt tấn công cầu nối hợp đồng thông minh Wormhole token vào ngày 2 tháng 2. Đây là vụ hack lớn nhất cho đến nay vào năm 2022, với 120.000 ETH (trị giá 321 triệu đô la).

Phí bảo hiểm Tether phản ánh nhu cầu thấp của các nhà đầu tư bán lẻ

Phí bảo hiểm OKEx Tether (USDT) đo lường sự khác biệt giữa các giao dịch ngang hàng (P2P) tại Trung Quốc và đô la Mỹ. Nhu cầu bán lẻ tiền tệ điện tử quá mức có xu hướng gây áp lực lên chỉ báo trên giá trị hợp lý hoặc 100%. Mặt khác, thị trường giảm giá có khả năng làm dư thừa nguồn cung Tether, gây ra mức chiết khấu 4% hoặc cao hơn.

2 chỉ số chính này đặt ra nghi ngờ về sức mạnh của sự phục hồi trên thị trường vào thời điểm hiện tại

Tether (USDT) ngang hàng so với USD/CNY | Nguồn: OKX

Hiện tại, chỉ số này ở mức 99,5%, là trung lập, nhưng mức chênh lệch đã được thu hẹp trong 6 tuần qua. Điều này báo hiệu rằng nhu cầu bán lẻ đang tăng lên và là một kết quả tích cực khi xem xét tổng vốn hóa tiền tệ điện tử vẫn thấp hơn 35% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) 3.000 tỷ đô la.

Thị trường hợp đồng tương lai xác nhận sự thiếu “hưng phấn”

Hợp đồng vĩnh viễn, còn được gọi là hoán đổi nghịch đảo, có tỷ giá nhúng thường được tính sau mỗi 8 giờ. Các biện pháp đó được thiết lập để tránh mất ổn định rủi ro hối đoái.

Funding rate dương chỉ ra rằng lệnh Long (mua) yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn. Dù vậy, tình huống ngược lại xảy ra khi lệnh Short (bán) yêu cầu thêm đòn bẩy và điều này khiến funding rate chuyển sang âm.

2 chỉ số chính này đặt ra nghi ngờ về sức mạnh của sự phục hồi trên thị trường vào thời điểm hiện tại

Funding rate 8 giờ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn vào ngày 11 tháng 2 | Nguồn: Coinglass

Như đã mô tả ở trên, mức phí được tính sau mỗi 8 giờ bằng 0 hoặc hơi âm trong hầu hết các trường hợp. Dữ liệu này cho thấy nhu cầu đòn bẩy cân bằng từ lệnh Long và lệnh Short. Nếu có sự thèm muốn rủi ro liên quan từ cả hai bên, tỷ lệ sẽ trên 0,05%, tương đương 1% mỗi tuần.

Hợp đồng tương lai vĩnh viễn là công cụ phái sinh ưa thích của các trader bán lẻ vì giá của nó có xu hướng theo dõi thị trường giao ngay thông thường. Phí bảo hiểm Tether và funding rate là trung lập đến giảm mặc dù tăng 4% hàng tuần, nhưng có một yếu tố là tiền tệ điện tử gần đây đã phải đối mặt với mức giảm 50%, có tức là các chỉ số này có phần sai lệch.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này