Sử dụng sóng Elliott để định vị chuyển động tiếp theo cho Bitcoin

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong bài viết này, Tạp chí Bitcoin sẽ xem xét số lượng sóng tiềm năng cho Bitcoin (BTC), sau sự sụt giảm mạnh vào ngày 4 tháng 12.

Số lượng sóng dài hạn

Số lượng sóng chính cho thấy rằng BTC đang ở trong sóng năm (màu trắng) của một xung động tăng năm sóng. Xung lực tăng là một chuyển động năm sóng, bao gồm ba sóng hướng lên và hai sóng hướng xuống, được coi là sóng điều chỉnh.

Do đó, đây là chuyển động đi lên cuối cùng trước khi có một đợt điều chỉnh đáng kể. Toàn bộ xu hướng tăng bắt đầu từ tháng 12 năm 2018, khi giá BTC ở mức $ 3.122.

Số lượng sóng phụ được vẽ bằng màu vàng và cho thấy rằng BTC vẫn đang ở trong làn sóng phụ thứ hai (màu vàng). Do đó, nếu số lượng sóng là chính xác, thì BTC vẫn còn rất nhiều dư địa để tăng.

Vấn đề duy nhất đối với số lượng sóng này là đường xu hướng kết nối sóng 2 và 4 gần như bị phá vỡ (vòng tròn màu đỏ). Theo lý thuyết sóng Elliott, đường xu hướng nên giữ nguyên vị trí miễn là chuyển động đi lên còn nguyên vẹn.

Do đó, BTC phải lấy lại đường xu hướng này và giao dịch ở trên nó để hợp lệ cấu trúc sóng.

song-elliott-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng thay thế có xu hướng giảm hơn, cho thấy rằng BTC vẫn đang ở trong sóng bốn của một xung động tăng (màu trắng). Trong trường hợp này, nó sẽ tiếp tục giảm xuống $ 30.000, trước khi cuối cùng bắt đầu một chuyển động tăng khác hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới, động thái này sẽ hoàn thành xung động tăng giá.

Vấn đề duy nhất với số lượng này là sự khác biệt rất lớn giữa làn sóng phụ hai và bốn (được đánh dấu). Trong khi nên có sự xen kẽ giữa chúng, thì thực tế là sóng phụ bốn dài hơn gần bảy lần so với sóng phụ hai, điều này cực kỳ bất thường.

song-elliott-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng ngắn hạn

Trader @TheTradingHubb đã phác thảo một biểu đồ BTC, cho thấy giá đang điều chỉnh về mức $ 42.000.

Nguồn: Twitter

Kể từ khi tweet, BTC đã đạt được mục tiêu và bật tăng trở lại. Tuy nhiên, do độ dài của lần tăng trước đó, nên không có khả năng toàn bộ cấu trúc điều chỉnh đã hoàn thành. Thay vào đó, đây có thể chỉ là phần đầu tiên của đợt điều chỉnh trước khi xảy ra một đợt giảm khác (màu đen).

Để số lượng sóng tăng còn hợp lệ, BTC phải giữ trên vùng $ 37.100. Đây là mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,786 và là vùng hỗ trợ ngang.

Việc giảm xuống dưới nó sẽ làm cho số lượng giảm giá đã nêu ở trên có nhiều khả năng xảy ra hơn.

song-elliott-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này