Sự điều chỉnh ngắn hạn của thị trường đã kết thúc

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin hiện vẫn đang giao dịch dưới 60.000 đô la, nhưng sự phục hồi của Ether và một số altcoin cho thấy rằng đợt điều chỉnh hiện tại của thị trường có thể kết thúc.

Hiệu suất thị trường trong bảy ngày qua khá ảm đạm, đặc biệt là vì tổng vốn hóa thị trường chỉ tăng 1,8% lên 2.700 tỷ đô la. Tuy nhiên, bất chấp hành động giảm giá, một số altcoin đã chứng kiến một đợt phục hồi khá tốt. Mặt khác, Bitcoin đã giảm 6% cho đến ngày 28 tháng 11, nhưng nó vẫn cố gắng kết thúc tuần với mức tăng 1,5% sau cuộc biểu tình 3.200 đô la.

Dữ liệu cho thấy sự điều chỉnh ngắn hạn của thị trường đã kết thúc

Top những đồng coin tăng và giảm mạnh trong 7 ngày qua | Nguồn: Nomics

Những token Metaverse liên tục đạt mức cao mới

Lĩnh vực Metaverse tiếp tục hoạt động tốt hơn với Gala (GALA), The Sandbox (SAND) và Decentraland (MANA) nằm trong top 5 token hoạt động tốt nhất trong tuần. Mặc dù rất ít “môi trường” Play-to-Earn (P2E) và Metaverse có sẵn để tương tác thực sự, những tin tức và quan hệ đối tác quan trọng vẫn đang thúc đẩy việc định giá những token này.

Theo báo cáo của Tạp Chí Bitcoin, Metaverse Group đã mua một lô đất ảo trên Decentraland với giá khoảng 2,5 triệu đô la. Vào ngày 25 tháng 11, một lô đất kỹ thuật số trong game Axie Infinity đã được bán với giá 550 ETH, khoảng 2,5 triệu đô la.

Hơn nữa, sự hợp tác giữa Sony Pictures và AMC Entertainment được công bố vào ngày 28 tháng 11 sẽ cung cấp tới 86.000 NFT Spider-Man để kỷ niệm ngày ra mắt tập phim mới.

Zash (ZEC), một loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư được ra mắt vào tháng 10 năm 2016, đã tăng 20% trong 24 giờ vào ngày 20 tháng 11, khi các nhà phát triển công bố kế hoạch từ bỏ khai thác theo truyền thống và chuyển sang mạng bằng chứng cổ phần (POS).

Amp (AMP), token tài sản thế chấp gốc của mạng thanh toán Flexa, cũng tăng giá vào ngày 24 tháng 11 sau khi niêm yết trên Binance. Trong khi đó, Terra (LUNA) được hưởng lợi từ việc đốt 5,4 triệu token trong 4 ngày, theo nhà sáng lập Caviar và nhà đầu tư tiền điện tử Jason Wang.

Những Ethereum killer gặp khó khăn

Trong số những coin hoạt động kém nhất là bốn nền tảng hợp đồng thông minh nhằm phá vỡ sự thống trị của Ethereum: Cardano (ADA), Near Protocol (NEAR), Polkadot (DOT) và Harmony (ONE).

Vào ngày 24 tháng 11, Vitalik Buterin đã đưa ra đề xuất về giới hạn calldata giao dịch trong một khối để “cắt giảm chi phí và khuyến khích quá trình chuyển đổi trên toàn hệ sinh thái sang Ethereum tập trung vào Rollup”.

Aave Protocol (AAVE), nền tảng cho vay thế chấp và lợi nhuận, tiếp tục giao dịch trong xu hướng giảm sau khi tổng giá trị bị khóa (TVL) của nó giảm 30% trong ba tháng.

Dash (DASH) đã chứng kiến số lượng địa chỉ có ít nhất 1.000 token giảm xuống còn 5.210, mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2018.

Tether và thị trường phái sinh đang đi ngang

Phí bảo hiểm OKEx Tether (USDT), đo lường sự khác biệt giữa các giao dịch ngang hàng (P2P) tại Trung Quốc và tiền tệ chính thức của đô la, đã được cải thiện một chút.

Dữ liệu cho thấy sự điều chỉnh ngắn hạn của thị trường đã kết thúc

Phí bảo hiểm ngang hàng của OKEx USDT so với USD | Nguồn: OKEx

Chỉ báo ở 99% là trung lập đến giảm, báo hiệu nhu cầu chuyển tiền mặt thành stablecoin yếu từ các trader, nhưng nó vẫn là một sự cải thiện đáng kể so với mức giảm 5% vào giữa tháng 10.

Hơn nữa, tổng hợp đồng mở (OI) hợp đồng tương lai của tiền điện tử giữ ổn định ở mức gần 50 tỷ đô la, thấp hơn 10% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH). Điều đáng chú ý là OI giảm không nhất thiết giá cũng giảm, nhưng việc duy trì một mức nhất định cho thấy nhiều nhà cung cấp thanh khoản và nhà tạo lập thị trường tham gia vào thị trường.

Dữ liệu cho thấy sự điều chỉnh ngắn hạn của thị trường đã kết thúc

Tổng hợp OI hợp đồng tương lai của tiền điện tử | Nguồn: Coinglass.com

OI hợp đồng tương lai khá ổn khi xem xét các khoản thanh lý trị giá gần 2 tỷ đô la đã xảy ra trong tuần. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm 10% xuống còn 2.370 tỷ đô la vào ngày 25 tháng 11 và 44% các hợp đồng tương lai bị vô hiệu.

Dữ liệu trên có vẻ không thú vị, nhưng xét đến việc Bitcoin và Ether đều tăng vào ngày 29 tháng 11, sự phục hồi so với ngày hôm trước có thể cho thấy khoảng thời gian điều chỉnh kéo dài hai tuần có thể kết thúc.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này