Square xuất bản Whitepaper cho DEX của riêng mình

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Square đã xuất bản một whitepaper mô tả các kế hoạch cho một sàn giao dịch phi tập trung mới có tên là tbDEX.

DEX của Square

Mục tiêu chính của tbDEX sẽ là cung cấp một cách dễ dàng hơn để chuyển đổi giữa fiat và tiền điện tử.

“Giao thức tbDEX nhằm mục đích tạo ra các cầu nối on-ramp và off-ramp phổ biến cũng như có thể truy cập được cho phép cá nhân trung bình được hưởng lợi từ sự đổi mới tiền điện tử,” trang web của dự án viết.

Sàn giao dịch sẽ không ẩn danh do thực tế là nó sẽ xử lý tiền tệ fiat bên cạnh Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Bản chất của quy định fiat khiến các đối tác của tbDEX không thể xử lý ẩn danh đô la Mỹ và các tài sản tương tự.

Thay vào đó, tbDEX cho phép các bên thương lượng số lượng thông tin nhận dạng cần thiết để thực hiện một giao dịch. Mặc dù sàn giao dịch tập trung có thể chỉ chấp nhận một số ID nhất định, nhưng các đối tác của tbDEX sẽ có thể chấp nhận các ID phi tập trung khác nhau và thông tin xác thực có thể xác minh.

Mặc dù nhóm nhận thức được rằng mô hình này có thể được coi là một nỗ lực để “làm mất đi tính ẩn danh hoặc vô hiệu hóa các giao dịch,” họ tin rằng cách tiếp cận này sẽ cung cấp khả năng chống lại sự kiểm duyệt, quyền truy cập không cần cấp phép và tính thanh khoản cạnh tranh.

Cách tiếp cận của Square rất khác so với những gì được thấy trên hầu hết các sàn giao dịch phi tập trung, vốn thường chỉ xử lý tiền điện tử và do đó có thể cho phép người dùng ẩn danh hoàn toàn.

Tuy nhiên, tbDEX dường như có các mục tiêu tương tự với các dự án đã cố gắng cung cấp các dự án on-ramp và off-ramp phi tập trung, chẳng hạn như Interledger và Anchor của Stellar.

Bisq, một DEX xử lý hỗ trợ fiat thông qua mạng lưới các nhà cung cấp ký quỹ, cung cấp một điểm so sánh khác.

Jack Dorsey, CEO Square, ban đầu đã công bố kế hoạch cho sàn giao dịch phi tập trung vào tháng 8.

Square đã cho phép người dùng mua, bán và chi tiêu Bitcoin thông qua Cash App của mình. Tuy nhiên, những giao dịch này được xử lý bởi chính Square, không phải là sàn giao dịch phi tập trung sắp tới.

Annie

Theo Cryptobriefing

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này