Spiral của Jack Dorsey tung ra bản demo Bộ công cụ phát triển Lightning

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Chi nhánh tiền điện tử của Block, trước đây là Square đã tung ra bản demo Bộ công cụ phát triển Lightning (LDK) của mình nhằm mục đích tăng tốc mạng Bitcoin.

Nhóm Spiral của Jack Dorsey đã xuất bản một video vào ngày 7/12 giới thiệu các khả năng của Bitcoin Lightning và LDK.

LDK đã được thiết kế để cho phép các nhà phát triển kết nối liền mạch các ứng dụng của họ vào mạng trên thiết bị di động và thiết bị đầu cuối Điểm bán hàng (Point of Sale). Nó hỗ trợ các API gốc sử dụng các ngôn ngữ mã hóa Rust, C, Swift, Java và Kotlin. Điều này cho phép các nhà phát triển tùy chỉnh ứng dụng ví của họ cho người dùng bằng ngôn ngữ mà họ lựa chọn đồng thời loại bỏ sự cần thiết đối với các ví LN và Bitcoin riêng biệt.

Trong video, cựu CEO Twitter đã mô tả LDK là một chương trình “giúp bất kỳ nhà phát triển nào trên thế giới dễ dàng xây dựng một chiếc ví”.

Video có cảnh một con rối Jack Dorsey tương tác với nhân viên cửa hàng và chủ sở hữu bằng cách thanh toán cho các dịch vụ bằng Lightning Network (LN). Anh ấy sử dụng ứng dụng ví LN trên thiết bị di động của mình để thanh toán cho một lần xỏ mũi và mua vé xem phim trong khi đoạn video chuyển đến nhóm Spiral nói về giá trị của Bitcoin và LN.

Spiral, trước đây là Square Crypto, đã phát triển các giải pháp ví Bitcoin kể từ khi nó được thành lập vào năm 2019. Ngoài LDK, Spiral đang làm việc trên Bộ công cụ phát triển Bitcoin cho phép các tương tác ví di động đa nền tảng.

Lightning là một giải pháp mở rộng quy mô layer 2 cho Bitcoin mà theo giám đốc dự án Spiral, Haley Berkoe, nó “biến Bitcoin thành một hệ thống thanh toán thực tế”.

Việc phát hành sản phẩm đến vào một thời điểm tình cờ đối với người dùng Lightning khi các node mạng luôn ở mức cao nhất mọi thời đại. Bitcoin Visual cho thấy có 18.905 node có kênh hoạt động trên Lightning Network.

Trong 3 tháng qua, tổng số node đã tăng 23% với 3.534 node mới được thêm vào. LN hiện có dung lượng mạng là 3.285 BTC, tương đương khoảng 166 triệu đô la theo 1ML.

Annie

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này