Solana Network tiếp tục bị tấn công DDoS, theo báo cáo

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Theo báo cáo, blockchain của Solana đã phải chịu một cuộc tấn công DDoS khác vào đầu ngày hôm nay, nhưng mạng hiện đã trở lại trạng thái tốt. Đây là lần thứ ba xảy ra vụ việc tương tự trong vài tháng qua.

Solana lại bị tấn công DDoS

Theo nhà báo nổi tiếng Colin Wu của Trung Quốc, Solana ngừng hoạt động vào ngày 4/1. Kẻ tấn công bị nghi ngờ lợi dụng thư rác để thực hiện cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS). Mạng đã trực tuyến trở lại sau khoảng 4 giờ. Cuộc tấn công DDoS thường áp đảo hoặc làm tắc nghẽn mạng bằng cách gửi nhiều yêu cầu đến tài nguyên web của nạn nhân và cản trở nền tảng vận hành.

Tuy không có thông tin chi tiết chính thức nào xác nhận sự kiện do Solana Foundation công bố, nhưng sự cố này là sự cố thứ ba trong vòng 6 tháng qua. Ngoài ra, một số tài khoản trên Twitter khẳng định Solana “chạy rất chậm” thay vì ngừng hoạt động. Các thành viên của subreddit r/CryptoCurrency cũng báo cáo vấn đề này và tuyên bố “lỗ hổng của hệ thống” là một “hồi chuông báo tử cho các trader nghiêm túc”.

“Đổ lỗi cho những kẻ tấn công là không trung thực. Một blockchain được thiết kế tốt không được phép tạo điều kiện cho những kẻ tấn công, nó phải tiếp tục tạo ra các khối dựa trên thông số của mạng, không phải tạm dừng vì ai đó đã gửi thư rác giao dịch”.

Tai ương kỹ thuật của Solana

Như đã đề cập ở trên, đây không phải là lần đầu tiên Solana bị tấn công DDoS. Solana Status đã báo cáo mạng mất cân bằng liên tục trong 45 phút vào tháng 9 năm ngoái.

Trong thời gian này, các trình xác thực Solana đang chuẩn bị cho một bản phát hành mới trước khi bị gián đoạn 17 giờ do các chương trình bot gửi thư rác hàng loạt cho IDO của DEX Raydium hoạt động trên Solana. Mặc dù không bị mất tiền tệ và Solana vận hành trở lại đầy đủ chức năng nhưng toàn bộ sự cố đã dẫn đến một số chỉ trích nghiêm trọng khi các nhà phát triển chọn kế sách khởi động lại mạng.

Bố tháng sau, mạng bị báo cáo là xảy ra cuộc tấn công DDoS thứ hai ngay cả khi vẫn hoạt động xuyên suốt. Mặc dù bị tắc nghẽn nghiêm trọng nhưng đồng sáng lập Raj Gokal đã làm rõ rằng không có cuộc tấn công DDoS nào. Thay vào đó, game NFT SolChicks tiết lộ NFT Chicks của họ gây ra các vấn đề hiệu suất trên blockchain Solana.

Vào thời điểm viết bài, giá SOL đang giảm gần 2% và giao dịch ở mức $171.

Nguồn: TradingView

Minh Anh

Theo Cryptopotato

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này