SOL không theo kịp xu hướng phục hồi báo hiệu rủi ro lao dốc

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong 3 ngày qua, khi toàn bộ thị trường đang trên đà phục hồi, SOL hầu như không theo kịp và không tăng dù chỉ là nhỏ nhất. Tuy nhiên, cho đến nay, nó đã không làm các nhà đầu tư thất vọng.

sol

Biểu đồ giá SOL 4 giờ | Nguồn: Tradingview

SOL có nguy cơ lao dốc về 111 đô la? 

Bắt đầu từ ngày 3/12, SOL thiết lập nến đỏ trong suốt tuần, khiến giá giảm 18,65% xuống còn 190 đô la. Tại thời điểm viết bài, 183 đô la là hỗ trợ quan trọng vì không giữ được đường SMA 50 (đường trung bình động đơn giản) làm hỗ trợ.

Hiện tại, SMA 100 trùng khớp với mức 183 đô la. Do đó, cả hai đều rất quan trọng trong việc xác định chuyển động của SOL.

Trước đây, giá test SMA 50 hoặc 100 đã ngăn coin này giảm thêm xuống dưới SMA 200. Trong trường hợp SOL test SMA 200, giá sẽ giảm thêm hơn 52% xuống 111 đô la. Tuy nhiên, điều này sẽ không xảy ra cho đến khi thực sự hoạt động trong thị trường gấu.

Hành động giá SOL | Nguồn: TradingView

Ngoài ra, có ít khả năng giảm sâu như vậy vì SOL được các nhà đầu tư hỗ trợ. Chỉ trong tuần này, SOL là altcoin duy nhất sau Bitcoin và ETH chứng kiến dòng vào khá lớn 4,6 triệu đô la bất chấp tình trạng tồi tệ vào ngày 4/12.

Dòng vào tài sản hàng tuần | Nguồn: CoinShares

Một lợi thế quan trọng mà SOL luôn có so với các altcoin khác là mạng phát triển nhất quán. Chỉ số hoạt động phát triển đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại trong tháng và tiếp tục duy trì.

sol

Hoạt động phát triển của Solana | Nguồn: Santiment

Đây là lý do tại sao SOL nhận được sự hỗ trợ liên tục từ các nhà đầu tư, tạo nền tảng cho hoạt động xã hội tích cực mọi lúc.

sol

Các chỉ báo xã hội của SOL | Nguồn: Santiment

Trên thực tế, Solana ngày càng được tiếp nhận nhiều hơn thông qua đa dạng các ứng dụng phi tập trung khác nhau. Đồng thời, các chuỗi như SOL USDC hiện đã đi vào hoạt động trên Liquid và Drift Protocol hoạt động trên chuỗi Solana cũng là một số yếu tố giúp coin này không bị thua lỗ nghiêm trọng.

Mặc dù vậy, các nhà đầu tư mới có thể muốn theo dõi thị trường một thời gian vì funding rate trên FTX đang phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng.

sol

Funding rate của SOL trên FTX | Nguồn: Santiment

Hơn nữa, lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro của SOL ở mức -2,81, khiến các khoản đầu tư trở nên đáng ngại hơn vào lúc này.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này