SOL, ADA, DOT: Siêu altcoin nào sẽ giao dịch tốt trong mùa lễ hội này?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Năm 2021 đặc biệt tốt đối với thị trường altcoin, bắt đầu từ sự phát triển của token DeFi đến nền tảng hợp đồng thông minh, token Metaverse và giao thức layer 2.

Các siêu altcoin hoặc altcoin vốn hóa lớn như SOL, ADA và DOT ghi nhận ROI hàng năm cao trong năm nay và tăng độc lập tại một số thời điểm. Do đó, thu hút được sự chú ý của xã hội cũng như thúc đẩy nhà đầu tư bán lẻ. Dù vậy, năm hoạt động khá hiệu quả này (ít nhất là đối với một số coin) đã phần nào kết thúc.

Các altcoin nói trên dường như đã chuyển sang giảm giá. DOT, ADA và SOL điều chỉnh dốc sau khi BTC giảm dưới $50K. Do vậy, với việc các altcoin này đang test hỗ trợ thấp hơn, đây có thể là cơ hội “mua dip” vào cuối năm hay không?

Ngoài ra, liệu những altcoin này có mang lại lợi nhuận đầu tư tốt trong mùa lễ hội sắp tới không?

Vị trí hiện tại

Vào thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường tiền tệ điện tử toàn thế giới là $2,29 nghìn tỷ, tăng 1% trong 24 giờ. Vào ngày 14/12, Bitcoin đã giảm xuống $45.600 và SOL lỗ 22,44% trên biểu đồ hàng tuần. Trong khi đó, DOT giảm 10% và ADA giảm 14,41% trong cùng khung thời gian.

Sau khi đạt ATH tại $3,01 vào đầu tháng 9, ADA bắt đầu xu hướng giảm. Hơn nữa, nó đang test hỗ trợ dài hạn $1,2. Mặt khác, SOL tăng trong phần lớn thời gian của năm. Đáng chú ý, giá đã tăng từ $1,6 vào ngày 1/1 lên $163,5 tại thời điểm viết bài.

Dù vậy, SOL cũng đang test hỗ trợ $151 thấp hơn. Trong bối cảnh cường điệu đấu giá parachain, DOT tăng 390% từ tháng 7 đến tháng 11, tạo ATH mới là $55. Nhưng DOT cũng đang trong xu hướng giảm và test hỗ trợ $25,9 thấp hơn.

sol

Nguồn: TradingView

Hành động test hỗ trợ thấp hơn có thể giúp giá của các altcoin này bật lên, đặc biệt là khi sắp đến kỳ lễ giáng sinh và tết dương lịch. Do vậy, đây là một cơ hội tốt để “mua dip”?

Quỹ đạo giá trong tương lai

Theo báo cáo So sánh tiền tệ điện tử vào tháng 11, ETH là tài sản hoạt động tốt nhất trong số các loại lớn nhất, thu về 7,9% trong suốt tháng. Tiếp theo là SOL 2,8%. Ngược lại, ROI của ADA là -39,19% và DOT -43,96% trong tháng trước.

Đáng chú ý, biến động đối với cả ba altcoin tăng lên. SOL và DOT đạt độ lệch chuẩn hàng năm 1,04 và 1,08 tính từ lợi nhuận hàng ngày trong cùng một khoảng thời gian. Trong khi biến động của ADA là 0,98 và tăng mạnh hơn kể từ tháng 10. Tỷ lệ Sharpe của ADA ghi nhận -4,4 và tăng lên từ mức thấp nhất mọi thời đại là -5,7

sol

Nguồn: Messari

DOT và SOL cũng có tỷ lệ Sharpe thấp, ở mức -5,79 và -4,5 tại thời điểm viết bài. Dù vậy, các chất xúc tác bên ngoài ngắn hạn như sự kiện khởi động parachain trên Polkadot có thể hỗ trợ breakout giá nếu altcoin này lật ngưỡng hỗ trợ quan trọng thấp hơn.

Đối với SOL, hơn 76% token được stake, làm giảm nguồn cung lưu hành trên các sàn giao dịch và tiếp tục thúc đẩy câu chuyện tăng giá. Hơn nữa, về hoạt động phát triển, SOL dẫn đầu trong số các dự án vốn hóa hàng đầu và vượt tỷ lệ gửi GitHub hàng ngày của Polkadot, Cardano trong tháng qua.

sol

Nguồn: Santiment

Như vậy, cả ba altcoin đều đang ở mức giá quan trọng tại thời điểm viết bài. Giá di chuyển trên hoặc dưới các mức đó có thể định hướng con đường của chúng trong tương lai. Triển vọng của DOT và SOL có vẻ sáng sủa hơn ADA về mặt giá cả. Mặc dù chúng có thể giao dịch tốt trong mùa lễ hội cuối năm, nhưng không thể bỏ qua yếu tố rủi ro do tỷ lệ Sharpe cao hơn.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này