Số lượng node Bitcoin Lightning Network tăng 23% trong vòng 3 tháng, việc áp dụng BTC cho thanh toán tăng trưởng mạnh mẽ

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Số lượng node với các kênh hoạt động trên Lightning Network (LN) của Bitcoin tiếp tục tăng lên trong bối cảnh sự chấp nhận ngày càng tăng từ cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

Từ ngày 3 tháng 9 đến ngày 3 tháng 12, số lượng các node trên LN đang hoạt động đã tăng 23,13%, thêm 3.534 node, theo dữ liệu của Bitcoin Visuals.

Các node LN cho phép Bitcoin mở rộng khả năng thanh toán của nó vì khi giao dịch được thực hiện trên các kênh, số dư được phản ánh mà không cần BTC vật lý được gửi trên chuỗi, nó tương tự như một layer-2 trên mạng Bitcoin.

Số lượng node Bitcoin Lightning Network | Nguồn: bitcoinvisuals.com

Số lượng các node đang ngày càng ổn định trong thời gian này mặc dù BTC có biến động giá mạnh. Trong ba tháng qua, BTC đã đạt được mức giá kỷ lục trên 67.000 đô la nhưng đã giảm 20.000 đô la tính đến thời điểm viết bài.

Trình điều khiển cho sự phát triển của các node LN

Sự phát triển trong các node cho thấy sự cần thiết phải có giải pháp cho vấn đề về khả năng mở rộng của Bitcoin, trong đó BTC bị giới hạn ở khoảng bảy giao dịch mỗi giây trên layer cơ sở của nó. Thách thức về tốc độ và tính ổn định đã được coi là yếu tố cản trở việc áp dụng BTC trong thanh toán.

Đáng chú ý, việc bổ sung thêm nhiều node phản ánh mức độ phổ biến của Lightning Network đã tăng lên vào năm 2021, đặc biệt là sau khi tích hợp vào hệ thống của Twitter cùng với việc triển khai thanh toán tại El Salvador.

Việc triển khai LN theo sau tuyên bố chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp của El Salvador đã làm gia tăng mạnh mẽ việc áp dụng LN trong đời sống thực.

Sự gia tăng đột biến các node trên mạng cho phép nó tăng khả năng thực hiện nhiều giao dịch hơn. Nói chung, số lượng này càng lớn thì Bitcoin càng sẵn sàng cho các giao dịch trong mạng.

Hơn nữa, việc bổ sung các node cho thấy triển vọng Bitcoin tốt hơn vì mạng càng tăng dung lượng, nó càng có thể mở rộng quy mô giao dịch và tăng cường sử dụng trong các lĩnh vực như thanh toán. Đáng chú ý hơn, Bitcoin được coi là một kho lưu trữ giá trị tương tự như vàng, nhưng LN lại có thể cung cấp cho tài sản này một khả năng thanh toán vượt trội hơn so với các kim loại quý khác.

Hiện rất nhiều team có các cách triển khai LN khác nhau đang được phát triển. Mục đích là làm cho mạng ổn định, an toàn, hiệu quả, riêng tư và dễ sử dụng hơn. Do đó, các node ngày càng tăng cho thấy mục tiêu đưa BTC trở thành một phương tiện thanh toán phổ biến hàng ngày càng dễ dàng đạt được thành công.

Lữ Bố

Theo Finbold

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này