Số lượng holder Bitcoin dài hạn ở mức cao nhất trong nhiều năm, sẵn sàng tăng giá?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Báo cáo on-chain hàng tuần mới nhất của Glassnode chỉ ra rằng số lượng holder Bitcoin dài hạn đang ở mức cao nhất trong nhiều năm và thị trường vẫn chưa chứng kiến nhiều hành vi chốt lời.

Theo báo cáo ngày 22/11 của nhà cung cấp phân tích Glassnode, những người nắm giữ dài hạn (LTH) dường như đang giảm chi tiêu trong khi tiếp tục tích thêm vị trí.

Phân tích đi sâu vào chỉ báo Dải độ tuổi khối lượng đã chi tiêu (SVAB), được sử dụng để xác định độ tuổi của các coin thống trị dòng chảy on-chain vào bất kỳ ngày nào. Số liệu này có thể được sử dụng để xác định thời điểm bắt đầu quá trình chốt lời hoặc tích lũy.

Các coin nắm giữ lâu hơn 1 tháng được chi tiêu nhất quán bắt đầu từ tháng 11/2020 và kết thúc vào tháng 4 đến tháng 5/2021. Chỉ số SVAB hiện giảm trở lại 2,5% khối lượng hàng ngày kể từ khi giá BTC tăng đột biến lên mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 10.

“Điều này có thể được hiểu một cách hợp lý là LTH giảm chi tiêu và do đó, nhiều khả năng tích lũy thêm chứ không phải rời bỏ chúng”.

Dải độ tuổi khối lượng đã chi tiêu của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Glassnode cũng chỉ ra tổng nguồn cung do hodler ngắn hạn (STH) nắm giữ ở mức thấp nhất trong nhiều năm (dưới 3 triệu BTC). Điều này có nghĩa là số lượng mà LTH nắm giữ ở mức cao nhất trong nhiều năm.

“Việc nguồn cung trong tay STH thấp như vậy trong khi giá gần ATH là một trường hợp tương đối kỳ lạ”.

Mặc dù STH đã chốt lời ở các mức cao “lịch sử” và suy giảm ngay cả ở các mức thấp trong tuần qua, thị trường vẫn chưa “quá bão hòa với hoạt động chốt lời”.

Các phát hiện chỉ ra rằng có rất ít dấu hiệu đầu hàng hàng loạt và bò sẽ tiếp tục nắm quyền kiểm soát trước khi chu kỳ này kết thúc.

Vào ngày 12/10, LTH đang nắm giữ 13,3 triệu BTC (trị giá 754 tỷ đô la vào thời điểm đó) và không thấy bất kỳ dòng tiền ra nào trong hơn 5 tháng.

Vào ngày 22/11, nhà báo Trung Quốc Colin Wu đã tweet để đáp lại báo cáo rằng số lượng địa chỉ có số dư khác 0 cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại. Điều này cho thấy BTC vẫn đang được tiếp nhận và tích lũy mặc dù giá giảm 18% so với mức cao nhất vào giữa tháng 10 là 69.000 đô la.

Số lượng địa chỉ có số dư khác 0 | Nguồn: Colin Wu

Kịch bản tiềm năng cho Bitcoin

Chiến lược gia Michaël van de Poppe đang xem xét 2 kịch bản tiềm năng cho Bitcoin khi tiền điện tử hàng đầu tiếp tục giao dịch dưới 60.000 đô la.

Trong một phiên chiến lược mới, Van de Poppe nhận định Bitcoin đang lấy lại 60.000 đô la dưới dạng hỗ trợ hoặc hình thành cấu trúc đáy kép ở mức 55.000 đô la trước khi có thể kích hoạt xu hướng tăng giá.

“Tại thời điểm này, tôi chỉ có thể kết luận rằng BTC đang tạo ra đỉnh – đáy thấp hơn và retest các mức trước đó… BTC đã hướng tới hỗ trợ (55.000 đô la), tăng trở lại và hiện ở vùng kháng cự quan trọng (60.000 đô la).

Nếu kháng cự chuyển thành hỗ trợ, giá có thể tiếp tục đi lên. Nếu bị từ chối, nhiều khả năng sẽ retest xung quanh mức thấp 55.000 đô la để có phân kỳ tăng giá hiện chưa hình thành. Và nếu phân kỳ tăng giá xuất hiện, đó là một dấu hiệu cho thấy thị trường sẽ đảo ngược từ đó”.

Nguồn: Michaël van de Poppe

Quan sát nền tảng hợp đồng thông minh ETH, Van de Poppe nhận xét ETH có vẻ lạc quan hơn Bitcoin sau khi lật một khu vực kháng cự quan trọng thành hỗ trợ.

“Mức kháng cự quan trọng của ETH là khoảng 4.500 đô la. Đó là một trong những mức phải phá vỡ. Nếu giá vượt qua nó, tôi nghĩ ETH sẽ tiếp tục hướng tới ATH mới. Nhìn chung, ETH đang thể hiện nhiều sức mạnh hơn và khi bạn xem xét khung thời gian hàng tuần, retest tuyệt đẹp diễn ra ở đây (4.000 đô la) có thể thúc đẩy thị trường tiếp tục tăng lên”.

Nguồn: Michaël van de Poppe

Đình Đình

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này