Số lượng giao dịch trên Fantom vượt qua Ethereum khi người dùng tìm kiếm canh tác lợi nhuận

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Số lượng giao dịch trên Fantom lần đầu tiên vượt Ethereum vào thứ 2, khi các nhà đầu tư tìm kiếm những con đường mới hơn để yield farming (canh tác lợi nhuận) và tích lũy giá trị.

Trong 24 giờ qua, hơn 1,2 triệu giao dịch đã được xử lý trên mạng Fantom, theo dữ liệu từ công cụ theo dõi blockchain Fantomscan. Con số này cao hơn một chút so với 1,1 triệu giao dịch của Ethereum, theo dữ liệu từ công cụ theo dõi Ethereum Etherscan.

Fantom

Biểu đồ số lượng giao dịch hàng ngày trên Fantom | Nguồn: FTMScan.com

Với 55 trình xác thực đang duy trì mạng, Fantom đã xử lý lên tới 8 giao dịch mỗi giây (tps) vào thứ 2 so với mức hiện tại của Ethereum là dưới 2 tps. Số lượng giao dịch trên Ethereum hiện đang ở mức của tháng 8/2021, thấp hơn nhiều so với mức đỉnh hồi tháng 5/2021 là 1,7 triệu giao dịch hàng ngày.

Fantom hiện ghi nhận tổng cộng hơn 170 triệu giao dịch kể từ khi ra mắt vào tháng 12/2019, không đáng kể so với 1,4 tỷ giao dịch của Ethereum kể từ khi thành lập vào năm 2015.

Dù vậy, số liệu trên Fantom vào thứ 2 vẫn thấp hơn số lượng giao dịch cao nhất mọi thời đại là 1,8 triệu vào tháng 9/2021, một tháng trước khi giá token FTM đạt ATH 3,46 đô la.

FTM là một trong những coin hoạt động hàng đầu nhiều tháng gần đây khi nhà đầu tư đặt cược vào các token của dự án layer 1. Layer 1 là giao thức có blockchain gốc như Fantom hoặc Solana hướng đến thay thế Ethereum.

Fantom là hệ sinh thái tài chính phi tập trung lớn thứ ba theo giá trị bị khóa vào cuối tuần qua. Nó bắt đầu năm 2022 ở vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng và leo lên vị trí thứ 3 kể từ đó trong bối cảnh nhà phát triển tăng cường hoạt động và người sử dụng ngày càng quan tâm nhiều hơn đối với hàng hóa và dịch vụ được xây dựng trên Fantom.

DeFi bao gồm hàng hóa và dịch vụ tài chính như giao dịch, cho vay và vay dựa trên hợp đồng thông minh thay vì bên thứ ba. Có hơn 12,2 tỷ đô la giá trị bị khóa (TVL) trong 129 ứng dụng DeFi hoạt động trên Fantom tính đến thứ 2.

Tại sao số lượng giao dịch ngày càng tăng?

Các nhà phân tích cho rằng sản phẩm mới hơn và phần thưởng lợi suất cao đang thúc đẩy sự phát triển trên mạng Fantom.

“Nhiều dự án như Radial, veDAO và 0xDAO có ý tưởng ra mắt khai thác thanh khoản mà ma cà rồng đã tấn công các giao thức khác để đạt được TVL. Các dự án này có nhiều điểm giống với những dự án vào mùa hè năm 2020”, công ty nghiên cứu tiền tệ điện tử Delphi Digital viết trong ghi chú vào thứ 3. Khai thác thanh khoản đề cập đến việc người sử dụng cung cấp thanh khoản cho các ứng dụng DeFi và nhận được phần thưởng.

“Nguồn vốn của những kẻ “ăn sổi” đã đến với Fantom để canh tác các dự án này vì chúng mang lại lợi nhuận đáng ngạc nhiên từ staking một phía”, các nhà phân tích cảnh báo, cho thấy hoạt động hiện tại có thể tồn tại trong thời gian ngắn vì khi lợi nhuận giảm, nhà đầu tư sẽ nhảy đến các dự án khác cung cấp nhiều lợi nhuận hơn.

Hiện tại, các trader FTM đang cảm thấy hạnh phúc vì giá token thuộc top tăng hàng đầu trong giờ châu Á vào thứ 3, tăng 24% lên 2,4 đô la trong 24 giờ qua. Dù vậy, đã có một số lệnh chốt lời vào thời điểm viết bài.

Fantom

Biểu đồ giá FTM 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Minh Anh

Theo FXStreeet

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này