Số lượng cá voi Bitcoin đang tăng – Liệu giá có biểu tình?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Chỉ báo cá voi từ nền tảng phân tích on-chain Santiment cho thấy Bitcoin có thể tăng giống như đợt biểu tình cuối tháng 9 đến đầu tháng 11.

“Số lượng địa chỉ cá voi nắm giữ từ 100 đến 1.000 BTC tăng thêm 193 địa chỉ so với chỉ 10 tuần trước. Theo lịch sử, số lượng cá voi trong nhóm này cho thấy một số điểm tương đồng ấn tượng với giá BTC”.

Bitcoin

Phân phối nguồn cung cá voi | Nguồn: Santiment

Đây là một dấu hiệu tốt cho thị trường, vì những địa chỉ này có xu hướng tăng cùng với giá Bitcoin. Điều này gợi nhớ đến đợt tăng giá mạnh mẽ từ cuối tháng 9 tại mức thấp gần 40.800 đô la đến mức cao nhất mọi thời đại 69.000 đô la vào ngày 10/11.

Mặc dù hiện đang giao dịch ở mức 48.523 đô la, nhưng Bitcoin đã có một năm mạnh mẽ cho đến nay, tăng 153,9% YTD.

Nguồn: TradingView

Bitcoin đã trở lại hoành tráng vào cuối tháng 9 sau khi giảm từ mức cao gần 67.000 đô la vào tháng 5. Tiền tệ điện tử hàng đầu sau đó tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la vào tháng 11. Tuy vậy, kể từ khi đạt đến mốc này, giá đã giảm xuống thấp hơn, bất chấp tất cả các dự đoán tăng giá và khiến tâm lý thị trường phần lớn chuyển sang giảm.

Theo chỉ số sợ hãi và tham lam, tâm lý thị trường vẫn ở trạng thái “sợ hãi”, so với tháng trước là “tham lam”.

Nhà phân tích PlanB tiếp tục giữ quan điểm lạc quan về giá Bitcoin, nói rằng “Bitcoin 50.000-60.000 kể từ tháng 3, sự kiên nhẫn là chìa khóa”.

Cha đẻ mô hình stock-to-flow Bitcoin (S2F) từng dự đoán giá Bitcoin có thể đạt 100.000 đô la vào cuối năm 2021.

Bitcoin là vàng của thế hệ trẻ

Ray Dalio, một trong những nhà quản lý thành công nhất mọi thời đại, cho rằng Bitcoin là vàng của thế hệ trẻ trong cuộc phỏng vấn gần đây của ông với MarketWatch.

Người từng hoài nghi tiền tệ điện tử nhắc lại rằng tiền tệ điện tử lớn nhất có giá trị được gán:

“Nó gần như là giải pháp thay thế vàng của thế hệ trẻ và không có giá trị nội tại, nhưng nó có giá trị được gán và do đó nó có một số giá trị”.

Ông chủ quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới Bridgewater Associates tin rằng việc Bitcoin không thể bị hack và đã đạt được mức độ chấp nhận đáng kể là một thành tựu lớn.

Đồng thời, Dalio giữ nguyên dự đoán của mình rằng Bitcoin sẽ bị chính phủ cấm nếu nó trở thành một giải pháp thay thế nghiêm túc cho tiền tệ fiat, nhưng theo ông nó sẽ không bị cấm trên toàn cầu.

Nhà đầu tư nổi tiếng của Mỹ vẫn thích vàng hơn Bitcoin vì vàng đã tồn tại như một kho lưu trữ giá trị trong hàng nghìn năm.

Dalio nói rằng chính sách in tiền tệ có thể gây ra lạm phát nhiều hơn mặc dù Cục Dự trữ Liên bang đang dần loại bỏ chương trình mua trái phiếu.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này