Số dư ETH trên các sàn giao dịch giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Với sự gia tăng giá gần đây đi kèm với một số tín hiệu tích cực, số dư ETH được giữ trên các sàn giao dịch tập trung lớn đã đạt mức thấp kỷ lục trong 3 năm, đạt 14.042.589 ETH, theo dữ liệu của Glassnode.

Dữ liệu cũng cho thấy rằng số dư đã giảm dần vào ngày 4 tháng 12 năm 2021, đã ghi nhận mức thấp nhất trong ba năm trước đó là 14.059.101 ETH.

Số dư ETH trên sàn CEX | Nguồn: Glassnode

Số dư trên sàn thấp có ý nghĩa gì với Ethereum

Số dư ETH thấp trên các sàn giao dịch có thể được coi là một tâm lý tăng giá đối với thị trường. Việc rút tiền từ sàn giao dịch là do các nhà đầu tư muốn tích trữ coin nhiều hơn là giao dịch nó.

Hơn nữa, việc nâng cấp mạng liên tục cũng ảnh hưởng đến cung cầu của Ethereum. Ví dụ: bản hard fork London đã giới thiệu một cơ chế ghi vào thị trường phí của Ethereum, tạo ra áp lực giảm phát đối với tiền điện tử.

Việc giảm số dư trên sàn cũng cho thấy rằng các nhà đầu tư dài hạn đang chuyển tài sản của họ vào kho lưu trữ an toàn hoặc khóa tiền của họ để kiếm lợi nhuận thông qua các giao thức DeFi hoặc staking ETH 2.0. Hầu hết các ví sàn đều được coi là rủi ro và dễ bị hack, trong khi đó Ethereum đang được nâng cấp để giới thiệu khả năng stake trong mạng dễ dàng hơn.

Tính bảo mật của sàn giao dịch gần đây cũng đã gây ra sự lo lắng cho nhà đầu tư sau khi sàn giao dịch BitMart bị mất khoảng 196 triệu đô la trong một vụ hack.

Ở những nơi khác, các nhà đầu tư đang mong đợi sự gia tăng giá trị của tài sản, với một số nhà phân tích thị trường cho rằng Ethereum có tiềm năng vượt qua Bitcoin về vốn hóa thị trường để trở thành tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới.

Sự sụt giảm số dư ETH trên các sàn giao dịch cũng tương đồng với sự gia tăng của Ethereum bị khóa trong các hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh đã và đang thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực DeFi.

Sự gia tăng DeFi đã cho phép các lựa chọn thay thế cho các sàn giao dịch tập trung cùng với các cách mới để tương tác với hệ sinh thái tiền điện tử, chẳng hạn như cho vay và canh tác năng suất ?(farm). Do đó, khi tài sản phát triển, nó sẽ ở lại lâu hơn trong hệ sinh thái Ethereum thay vì trên các sàn giao dịch.

Doanh thu khai thác Ethereum vượt xa Bitcoin trong tháng thứ bảy liên tiếp

Theo The Block Research, doanh thu khai thác Ethereum đã vượt trội so với Bitcoin trong tháng thứ bảy liên tiếp trong tháng 11.

Doanh thu khai thác Ethereum | Nguồn: The Block

Tháng trước, các thợ đào Bitcoin đã kiếm được 1,69 tỷ đô la, giảm 2% so với tháng trước. Ngược lại, những thợ đào Ethereum đã đạt doanh thu 1,99 tỷ đô la – tăng 11,8% so với tháng 10 – và tổng thể kiếm được gấp 1,18 lần doanh thu của những thợ đào Bitcoin trong tháng 11.

Doanh thu khai thác Bitcoin | Nguồn: The Block

Bao Công

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này