Số dư Bitcoin trên sàn giao dịch tăng có thể là do người dùng Huobi “mồ côi”

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Theo nghiên cứu mới, số dư Bitcoin tăng trên các sàn giao dịch có lẽ không phải là dấu hiệu của việc các nhà đầu tư chuẩn bị bán.

Nhà phân tích on-chain của Glassnode, TXMC, đã tiết lộ dữ liệu mới nhất từ ​​các sàn giao dịch vào ngày 28/12 thể hiện những thay đổi từ người sử dụng Trung Quốc khi số dư trên sàn tăng vọt.

Binance “tiếp nhận” người sử dụng Huobi mồ côi

Cuối tháng 12, tình hình trở nên căng thẳng khi giá Bitcoin dao động trong phạm vi kết hợp với dòng tiền tệ vào sàn giao dịch tăng lên.

Một chỉ báo cổ điển cho thấy trader ít nhất đang chuẩn bị cho tình huống giảm rủi ro trong trường hợp giá tiếp tục suy yếu. Binance được đặc biệt chú ý khi cổ phiếu BTC của sàn tăng lên.

Tuy vậy, đồng thời, nhà đầu tư Trung Quốc đang bị đóng băng khỏi các địa điểm giao dịch giao ngay quốc tế do hậu quả của cuộc đàn áp liên tục từ phía chính quyền Trung Quốc đối với giao dịch tiền tệ điện tử.

Huobi Global, nền tảng giao dịch quốc tế của sàn Huobi đã chặn các công dân Trung Quốc truy cập dịch vụ giao dịch của mình vào ngày 15/12. Họ có thời hạn cho đến cuối tháng để bán coin, sau đó sẽ có từ một đến hai năm để rút tiền tệ và xóa chúng khỏi tài khoản.

“Từ 16:00 UTC (09 giờ theo giờ Việt Nam) vào ngày 31/12/2021, người sử dụng Trung Quốc không thể bán tài sản nắm giữ hoặc thực hiện bất kỳ giao dịch nào liên quan đến CNY”.

“Nếu người sử dụng vẫn chưa rút lệnh bán trước khi ngừng hoạt động, hệ thống sẽ tự động hủy tất cả lệnh bán đang chờ xử lý. Chức năng rút tiền tệ sẽ vẫn hoạt động trong 1 đến 2 năm và có thông báo trước khi đóng. Người sử dụng Trung Quốc được khuyên nên xử lý tài sản kỹ thuật số của họ càng sớm càng tốt”.

Do đó, những người sử dụng này có thể chỉ cần chuyển token sang các nền tảng khác, giải thích cho số dư tăng đột biến trên Binance.

“Binance gần đây đã gây chú ý khi số dư trên sàn giao dịch của họ tăng lên. Giả thuyết của tôi là họ đang thu hút người sử dụng từ Huobi và các nơi khác khi Trung Quốc đóng cửa một số sàn vào cuối năm. Thật kỳ lạ, nếu bạn kết hợp số dư trên sàn Binance và Huobi, biểu đồ phản ánh đường đi ngang. Trung lập ròng”.

bitcoin

Số dư Bitcoin trên sàn giao dịch và giá BTC: Huobi (xanh lam), Binance (xanh lá), kết hợp (đỏ) | Nguồn: TXMC

Thách thức về thanh khoản

Lo lắng về khả năng bán tháo đang gia tăng trên thị trường do kỳ nghỉ lễ có khối lượng thấp hơn và thị trường nói chung nông hơn.

Thiếu thanh khoản có thể làm trầm trọng thêm bất kỳ động thái đột ngột nào, trong đó dự kiến chỉ sang tuần tới những người chơi tổ chức lớn mới quay trở lại.

Tuy vậy, vẫn còn cơ hội khi nhà đầu tư bán lẻ tiếp tục xây dựng danh mục đầu tư BTC, trong khi các nhà đầu tư lớn hơn có vẻ ít chắc chắn hơn.

Theo nhà phân tích Willy Woo, sự kiện bán tháo hàng loạt do bán lẻ thúc đẩy cũng được cho là điều khó xảy ra trong những ngày tới.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này