Số dư Bitcoin trên sàn giao dịch có xu hướng trượt về mức thấp lịch sử

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Dự trữ Bitcoin trên sàn giao dịch đang trở lại gần mức thấp kỷ lục khi năm 2022 khơi dậy nhu cầu mới từ người mua.

Dữ liệu từ công ty phân tích on-chain CryptoQuant cho thấy dự trữ trên 21 sàn giao dịch ở mức 2,308 triệu BTC kể từ ngày 4/1.

Tổng số dư Bitcoin trên sàn giao dịch trong xu hướng giảm

Theo CryptoQuant, sổ lệnh của các sàn vào cuối tháng 12 ghi nhận mức thấp vĩ mô 2,303 triệu BTC, nhưng sau đó tăng nhanh đến 2,334 triệu.

bitcoin

Biểu đồ dự trữ Bitcoin trên sàn giao dịch | Nguồn: CryptoQuant

Dù vậy, khi các tổ chức quay trở lại thị trường sau kỳ nghỉ lễ, xu hướng giảm được khôi phục. Điều này phù hợp với dự đoán những người mua số lượng lớn sẽ bắt đầu bước vào trong quý 1/2022.

Dữ liệu số dư trên sàn giao dịch gây tranh cãi trong tuần này. Các nguồn thống kê khác nhau sử dụng số lượng sàn giao dịch và ví khác nhau, nên khó có thể so sánh được dữ liệu.

Ví dụ, CryptoQuant theo dõi 21 sàn giao dịch trong khi Glassnode giám sát 18 sàn và CoinMetrics 5 sàn.

Một nguồn tài nguyên khác là Cryptorank, ghi nhận số dư chỉ 1,3 triệu BTC vào đêm giáng sinh.

Tùy thuộc vào các nền tảng bao gồm, xu hướng cũng có thể khác nhau, vì một số sàn giao dịch có số dư nhìn chung giảm trong tháng qua, trong khi những sàn khác lại tăng lên.

Như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo, tình trạng tăng giảm không đồng đều như vậy là do sàn Huobi Global chặn người sử dụng Trung Quốc vào cuối năm 2021 để đảm bảo tuân thủ quy định.

Có điều gì quan trọng hơn?

Trong một cuộc trao đổi với CryptoQuant tuần trước, nhà phân tích David Puell, người tạo ra chỉ báo Puell Multiple nổi tiếng, tiết lộ suy nghĩ của mình về hành vi của người tham gia thị trường sắp tới.

Bản chất “thư giãn” của Bitcoin vào năm 2021 so với năm 2019 đã khiến các nhà đầu tư bán lẻ và “FOMO” tránh xa.

“Tôi nghĩ rằng điều này là tốt cho tình hình về lâu dài. Những người chơi tổ chức sẽ nắm giữ phần lớn thị trường. Đặc biệt là trong biến động giá hàng tháng, một vài người chấp nhận sớm chốt lời và vai trò của những người chơi bán lẻ sẽ giảm đi nhiều”.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này