Singapore và Tây Ban Nha ban hành quy tắc mới về quảng cáo tiền điện tử

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Cơ quan tiền Singapore (MAS) đã ban hành một bộ hướng dẫn mới cho các nhà cung cấp token mua hàng và thanh toán kỹ thuật số (DPT), cấm họ tiếp thị dịch vụ ở các khu vực công cộng.

Hướng dẫn, được ban hành vào thứ Hai, cũng cảnh báo công chúng về những rủi ro cao liên quan đến thị trường tiền tệ điện tử ngoài việc cấm các công ty DPT quảng cáo dịch vụ ở những nơi công cộng, chẳng hạn như phương tiện – địa điểm giao thông công cộng, trang web công cộng, nền tảng mạng xã hội, phương tiện truyền thông và in ấn.

Bộ nguyên tắc mới sẽ được áp dụng cho tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tiền tệ điện tử đã đăng ký cũng như những nền tảng đang trong giai đoạn chuyển tiếp:

“MAS nhấn mạnh rằng các nhà cung cấp dịch vụ DPT nên hiểu rằng việc giao dịch các DPT không phù hợp với công chúng. Hướng dẫn này thể hiện kỳ vọng của MAS rằng các nhà cung cấp dịch vụ DPT không nên quảng bá dịch vụ cho công chúng ở Singapore.”

Bộ nguyên tắc mới cũng cấm các nhà cung cấp dịch vụ tiền tệ điện tử mở máy rút tiền tệ tự động (ATM) ở các khu vực công cộng. Tuy vậy, các công ty DPT vẫn có thể quảng bá hoặc quảng cáo dịch vụ của họ trên các trang web gốc hoặc ứng dụng di động của họ. Quyết định từ MAS được đưa ra trong bối cảnh tiền tệ điện tử ngày càng phổ biến cùng với sự gia tăng số lượng quảng cáo crypto vật lý trong nước.

Tây Ban Nha có động thái tương tự

Cơ quan quản lý tài chính Tây Ban Nha Comisión Nacional del Mercado de Valores (CNMV) đã công bố các quy định mới về quảng cáo đầu tư tiền tệ điện tử. Theo thông tư mới sẽ có hiệu lực vào ngày 17 tháng 2 năm 2022, quảng cáo tiền tệ điện tử phải “rõ ràng, cân bằng và công bằng” đồng thời cung cấp đầy đủ thông tin về những rủi ro liên quan khi đầu tư vào tiền tệ điện tử.

Các quy tắc mới cũng yêu cầu các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu 100.000 người trở lên phải thông báo cho cơ quan quản lý trước 10 ngày. Sau báo cáo ban đầu, các hoạt động quảng cáo còn lại sẽ được giám sát bởi CNMV, nhưng sẽ không yêu cầu báo cáo nâng cao.

CNMV cũng nói rõ rằng những người có ảnh hưởng thuộc diện điều chỉnh của các quy định quảng cáo mới. Các quy tắc áp dụng cho các nhà cung cấp dịch vụ crypto tự chạy quảng cáo hoặc thông qua các nhà cung cấp quảng cáo bên thứ ba như những người có ảnh hưởng đến crypto.

Ngoài các quy tắc này, CNMV cũng yêu cầu quảng cáo crypto phải bao gồm một đoạn trích dẫn cho người xem rằng các khoản đầu tư tiền tệ điện tử không được quản lý và cảnh báo rằng toàn bộ số tiền tệ đã đầu tư có thể bị mất. Cuối cùng, quảng cáo cũng phải trình bày các liên kết đến nhiều thông tin hơn.

Trong khi cơ quan quản lý đang nhắm mục tiêu vào các quảng cáo, việc phát hành tài sản và hàng hóa và dịch vụ khác liên quan đến tiền tệ điện tử không được đề cập trong các quy tắc mới.

Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo của Vương quốc Anh (ASA) cũng đang ngăn chặn các quảng cáo crypto. Năm ngoái, cơ quan quản lý quảng cáo đã gỡ bỏ quảng cáo của Coinbase, Kraken, eToro và những người khác vì vi phạm quy định. Gần đây hơn, ASA đã cấm hai quảng cáo ứng dụng dành cho thiết bị di động của Crypto.com.

Quảng cáo crypto đã trở thành một vấn đề ngày càng tăng đối với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới, đặc biệt là do có những quy định rất hạn chế trên thị trường tiền tệ điện tử. Các nhà quản lý tin rằng các nhà quảng cáo thường cố gắng che giấu hoặc không làm rõ những rủi ro vốn có liên quan đến giao dịch crypto trong khi vẫn quảng cáo lợi nhuận cao.

Annie

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này