Singapore đình chỉ sàn Bitget vì quảng bá Army Coin để cọ nhiệt BTS

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Cơ quan quản lý tài chính Singapore đã đình chỉ Bitget, sàn giao dịch tiền điện tử bị vướng vào một vụ tranh chấp sau khi quảng cáo đồng tiền kỹ thuật số Army Coin, được đặt theo tên của fan ‘cứng’ BTS – nhóm nhạc nam đình đám của Hàn Quốc.

Nhóm nhạc BTS.

Bitget, cũng là nhà tài trợ của đội bóng đá ý Juventus, đã quảng bá Army Coin như một cách cung cấp hỗ trợ tài chính trọn đời cho các thành viên BTS. Nhưng công ty chủ quản của BTS, Hybe Corporation, cho biết vào cuối tháng 10 rằng coin này không có bất kỳ liên hệ nào với BTS.

Không chỉ thế, Hybe còn đe dọa sẽ kiện sàn giao dịch vì sử dụng hình ảnh trái phép của ban nhạc và truyền bá thông tin sai lệch rằng coin được tạo ra cho BTS, nhằm mục đích tối đa hóa lợi nhuận của nó. Công ty chủ quản của nhóm nhạc nam tuyên bố vào thời điểm đó:

“Chúng tôi hiện đang xem xét các hành vi vi phạm pháp luật, bao gồm vi phạm quyền chân dung của nghệ sĩ mà không tham khảo ý kiến ​​của công ty và chúng tôi sẽ thực hiện mọi hành động pháp lý đối với các vi phạm.”

Sau đó, sàn giao dịch này đã xóa logo của Cơ quan tiền tệ Singapore, đồng thời chặn người dùng nước này truy cập vào app và web của họ. Họ vẫn tuyên bố có giấy phép từ Úc, Canada và Hoa Kỳ.

Theo trang web, Bitget được thành lập vào năm 2018 tại Singapore và có hơn 1,5 triệu người dùng trên toàn cầu. Nền tảng này đã báo cáo rằng tính đến ngày 30/11, nó đã có 11.626 trader xử lý khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 4 tỷ đô la.

Annie

Theo Bloomberg

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này