Short squeeze tiềm năng giữa lúc Bitcoin rơi vào tình trạng quá bán

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong một tweet gần đây, công ty phân tích tập trung vào tiền tệ điện tử IntoTheBlock đã lưu ý rằng một đợt giảm giá Bitcoin tiềm năng có thể đang diễn ra.

Phân tích dựa trên tỷ lệ OI (hợp đồng mở) của Bitcoin so với vốn hóa thị trường của tiền tệ điện tử hàng đầu (OI/MC), gần đây đã đạt mức cao nhất trong một năm là khoảng 2,25%.

Dựa vào dữ liệu được cung cấp bởi Coinglass, OI hợp đồng tương lai Bitcoin, đại diện cho tất cả các hợp đồng chưa mua hàng và thanh toán mà các trader nắm giữ, gần đây đã đạt mức cao kỷ lục mới là 16,68 tỷ đô la, với gã khổng lồ Binance chiếm 28,86% tổng số tiền tệ. FTX và CME Group đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba (lần lượt là 17,65% và 14,06%).

IntoTheBlock nhớ lại rằng tỷ lệ OI/MC cũng tăng trong bối cảnh giá Bitcoin giảm vào tháng 7 năm 2021, tháng Bitcoin giảm xuống $ 29.400 trước khi tiếp tục xu hướng tăng.

Do đó, công ty phân tích cho rằng một kịch bản tương tự sẽ xảy ra vào khoảng thời gian này.

“Short squeeze tiềm năng sắp đến. Tỷ lệ OI/MC của Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong hơn 1 năm. Lần cuối cùng tỷ lệ OI/MC tăng trong khi giá Bitcoin giảm là vào tháng 7/2021, thời điểm Bitcoin chạm đáy”.

Bitcoin hiện đang trên đà ghi nhận tháng thứ ba liên tiếp chìm trong sắc đỏ, với mức giá giảm 11% trong tháng. Nó hiện đang được đổi chủ ở mức $ 41.889 trên các sàn giao dịch lớn.

Nỗi sợ hãi tột độ và tình trạng bán quá mức

Vào ngày 7 tháng 1, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày của Bitcoin lần đầu tiên giảm xuống dưới 30 kể từ ngày 17 tháng 5, cho thấy rằng tiền tệ điện tử lớn nhất đang bị bán quá mức.

Nguồn: TradingView

Ngày 8/1, chỉ số “sợ hãi và tham lam” của Bitcoin giảm xuống còn 10.

Nguồn: alternative.me

Phe bò có thể không thể thoát khỏi khốn cảnh. CEO Galaxy Digital Mike Novogratz gần đây dự đoán rằng giá của tiền tệ điện tử lớn nhất có thể chạm đáy ở mức $ 38.000, đây là phạm vi dưới của vùng hỗ trợ chính.

Annie

Theo U.today

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này