SHIB vẫn còn dư địa để tăng bất chấp diễn biến này

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Cho đến nay, cộng đồng SHIB luôn mang lại những tin tức thú vị. CEO AMC Theaters Adam Aron thông báo rằng chuỗi rạp chiếu phim đã hợp tác với Bitpay sẽ cho phép thanh toán trực tuyến vé xem phim bằng SHIB. Tuy nhiên, kế hoạch được thực hiện trong vòng 2-4 tháng tới.

SHIB trong các giải đấu lớn

Diễn biến gần đây liên quan đến AMCTheatres có thể là sự chấp nhận lớn nhất cho bất kỳ meme coin nào trong không gian tiền điện tử. Trên thực tế, đó là một deal rất thành công đối với một altcoin chỉ có giá $0,0000478 tại thời điểm viết bài.

Sự ủng hộ mà Shiba Inu có được từ đội quân trung thành của mình trong nhiều tháng cuối cùng đã được đền đáp khi nó trở thành tiền điện tử lớn thứ 5 sau Bitcoin, ETH, LTC, DOGE được áp dụng chính thống.

Trên thực tế, một số người thậm chí còn coi sự phát triển này là chất xúc tác cho tăng trưởng của AMCTheatre trên thị trường cổ phiếu. Kể từ khi công bố vào ngày 1/11, cổ phiếu AMC đã tăng từ $37 lên $42, thậm chí đạt đỉnh là $45 vào ngày 8/11.

Giá cổ phiếu AMC | Nguồn: AMCTheatres

Tuy nhiên, điều tương tự đã không xảy ra đối với chính SHIB, vì giá altcoin này giảm hơn 28,2% trong cùng thời gian.

shib

Hành động giá của SHIB sau khi có tin tức | Nguồn: TradingView

SHIB là một giải pháp thanh toán khả thi?

Cần lưu ý rằng dù nó được chấp thuận như một phương án thanh toán không có nghĩa là một phương án thay thế khả thi. Lý do là mặc dù BTC, ETH, LTC và DOGE đều có blockchain riêng, SHIB là một token ERC-20 hoạt động trên Ethereum.

Hơn nữa, Ethereum hiện đang phải đối mặt với vấn đề lớn về phí gas và chi phí giao dịch. Đối với một giao dịch hiện tại, Ethereum tính phí $55. Đối với giao dịch token ERC-20, phí gas thấp nhất là $31.

shib

Phí gas Ethereum | Nguồn: EtherScan

Vì vậy, mặc dù giá SHIB thấp nhưng phí giao dịch là quá cao. Kết quả là giá vé xem phim $10 có thể lên tới $41.

Bên cạnh đó, tháng này đã chứng kiến một loạt các nhà đầu tư thoát khỏi thị trường khi số lượng địa chỉ đang hoạt động của SHIB giảm từ 107k xuống chỉ còn 15k.

shib

Số lượng địa chỉ hoạt động của SHIB | Nguồn: Intotheblock

Bất chấp thông báo lớn này, mật độ thảo luận về SHIB trên thị trường giảm dần. Về mặt xã hội, không có nhiều lưu lượng truy cập.

Khối lượng xã hội (hồng) và tỷ lệ thống trị xã hội (xanh) | Nguồn: Santiment

Do đó, tin tức chấp nhận nói trên có khả năng là phương tiện hồi sinh cho một coin cần được chú ý. Mặc dù điều này tốt cho sự phát triển của mạng và tiếp nhận SHIB, nhưng việc sử dụng nó trong thực tế vẫn rất tốn kém. Tuy nhiên, trong 2-4 tháng tới, nhóm phát triển SHIB có thể đưa ra giải pháp để biến nó trở thành một lựa chọn khả thi.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này