SHIB tăng 25% so với DOGE vào tháng 2

Đăng bởi trong Tiền điện tử

SHIB hiện là tiền tệ điện tử lớn thứ 13 với định giá thị trường hơn 18 tỷ đô la, ngay sau đối thủ DOGE trị giá hơn 21 tỷ đô la.

Mặc dù xếp sau về vốn hóa nhưng giá của SHIB hoạt động tốt hơn DOGE vào năm 2022. Tháng 2 đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ đối với cặp SHIB/DOGE, tăng hơn 38% từ đầu tháng đến nay (MTD).

Kết quả là SHIB giao dịch cao hơn 50% MTD so với 11% của DOGE, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

SHIB 1

Hiệu suất giá hàng ngày của SHIB/USDT so với DOGE/USDT | Nguồn: TradingView

Hầu hết mức tăng của tháng 2 và thậm chí năm 2022 trên thị trường SHIB xuất hiện vào 2 ngày: 6 và 7/2. Giá SHIB tăng ròng 41% nhờ các cập nhật lạc quan liên tiếp trên thị trường Shiba Inu, so với mức tăng 12,5% của DOGE.

Sự chấp nhận của Welly, đốt coin, các chất xúc tác tăng giá khác

Cuộc biểu tình của SHIB vào tháng 2 chủ yếu xuất hiện sau nhiều chất xúc tác tăng giá, bao gồm sự chấp nhận của người bán, sự kiện đốt token và công bố giải pháp blockchain layer 2.

Vào ngày 3/2, Welly – một chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh bán bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên – đã thông báo hợp tác với Shiba Inu. Theo đó, công ty đã quyết định đổi thương hiệu các cửa hàng của mình để tích hợp sản phẩm theo chủ đề Shiba Inu, bao gồm các NFT có hình ảnh chú chó của họ. Một thành viên cộng đồng Shiba Inu đã tweet:

“Bạn có thể mua thức ăn nhanh đặc biệt mang thương hiệu SHIB ngay bây giờ. Tích hợp hệ sinh thái SHIB, mở rộng cửa hàng toàn thế giới và bước đi táo bạo đầu tiên của chúng tôi vào các dịch vụ “trong cuộc sống thực”.

Khách hàng của Welly sẽ có thể sử dụng SHIB để mua sản phẩm trong khi tham gia vào mở rộng chuỗi thức ăn thông qua tổ chức tự trị phi tập trung của Shiba Inu “Doggy DAO”. Một ngày sau thông báo, giá của SHIB đã tăng 7% lên 0,00002219 đô la. Một fan hâm mộ của dự án nhận xét:

“Doggy DAO mang lại sự minh bạch cho SHIB Army, cho phép những người khác hiểu nhu cầu và yêu cầu của dự án để đạt được các mục tiêu trong tương lai”.

Vào ngày 5/2, một ngày trước cuộc biểu tình lớn của SHIB, công ty tiền tệ điện tử Bigger Entertainment đã thông báo về một đợt “đốt coin” lớn liên quan đến SHIB vào Ngày lễ tình nhân, loại bỏ 162 triệu SHIB khỏi lưu thông.

Cùng ngày, công ty giải pháp blockchain của Singapore Unification, trước đây đã làm việc với Amazon và Google, thông báo hợp tác với những người sáng tạo Shiba Inu để phát triển giải pháp layer 2 Shibarium, được tối ưu hóa cho chơi game.

Ngược lại, hệ sinh thái của Dogecoin tránh xa các kịch bản cường điệu hóa và giao dịch ít nhiều đồng bộ với xu hướng thị trường tiền tệ điện tử rộng lớn hơn. Bản cập nhật lớn gần nhất xảy ra vào ngày 14/1, khi doanh nhân tỷ phú Elon Musk thông báo công ty sản xuất xe điện Tesla sẽ chấp nhận mua hàng và thanh toán bằng DOGE.

DOGE tăng lên mức cao tới 0,2148 đô la sau tin tức của Tesla vào ngày 14/1 nhưng kể từ đó đã giảm xuống gần 0,15 đô la.

Tâm điểm cường điệu tiếp theo của SHIB: Metaverse

Không giống như DOGE, SHIB giữ được mức tăng gần đây. Vào thứ 5, SHIB giao dịch thấp hơn chỉ 5% so với mức cao nhất trong năm là 0,00003523 đô la trong khi dự đoán breakout trên mức kháng cự tạm thời là 0,00003331 đô la.

SHIB 2

Biểu đồ giá SHIB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

SHIB giữ xu hướng tăng giá khi những nhà sáng lập dự án thông báo vào thứ 4 rằng họ sẽ tham gia vào lĩnh vực Metaverse mới nổi. Theo đó, họ sẽ cho phép người sử dụng mua các mảnh đất trên các khu đất ảo. Tuy vậy, họ không tiết lộ kế hoạch khởi động dự án chưa được đặt tên là khi nào.

Tin tức cũng giúp LEASH, một token cho phép người sử dụng mua và đấu giá các khu đất bên trong Metaverse Shiba Inu, tăng 45% vào ngày 9/2. Điều này cũng trùng hợp với việc ai đó mua 3,4 nghìn tỷ SHIB trị giá gần 116 triệu đô la trong một lần giao dịch.

Vào ngày 8/2, một cá voi Shiba Inu mới đã mua 3,4 nghìn tỷ đô la SHIB (115,9 triệu đô la Mỹ).

Nhưng SHIB đi kèm với những rủi ro riêng. Giá token bùng nổ tăng hầu như không thúc đẩy cái trường hợp sử dụng bành trướng ngoài sàn giao dịch tiền tệ điện tử. Ví dụ, Cryptwerk, một danh mục tiền tệ điện tử trực tuyến, cho thấy chỉ có 618 người bán trên toàn thế giới chấp nhận mua hàng và thanh toán bằng SHIB. Trong khi đó, hơn 2.000 người bán đã tích hợp DOGE vào trang mua hàng và thanh toán của họ.

Giá cả biến động mạnh cũng khiến SHIB có nguy cơ đối mặt với những đợt giảm giá lớn.

Lịch sử gần đây cho thấy nó đã điều chỉnh 80-90% trong 2 chu kỳ giảm trước đó. Token cần đóng quyết định trên 0,00003331 đô la để đảm bảo xu hướng tăng giá dài hạn. Ngược lại, một đợt giảm giá tương đương có thể khiến nó xóa sạch 40% mức tăng gần đây, với mục tiêu giảm tiếp theo là gần 0,00002091 đô la.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này