SHIB có dấu hiệu đạt đỉnh sau khi mất 50% trong 3 tuần

Đăng bởi trong Tiền điện tử

SHIB đã mất hơn 50% giá trị thị trường trong 3 tuần kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào cuối tháng 10.

Giá đã giảm xuống mức thấp nhất là $0,00004251 vào ngày 19/11 sau khi điều chỉnh gần 55% từ ATH $0,00008854. Vào hôm nay, SHIB phục hồi một phần nhỏ các khoản lỗ, nhưng động thái này có vẻ thiếu quyết đoán do khối lượng giao dịch yếu hơn, tức là không có nhiều trader ủng hộ xu hướng phục hồi.

Một số nhà phân tích lưu ý thị trường SHIB giảm mạnh là không thể tránh khỏi sau khi giá tăng vọt hơn 1.100% kể từ ngày 1/10.

Ví dụ, nhà phân tích thị trường độc lập John Wick đã gọi đợt điều chỉnh đang diễn ra của SHIB là “tín hiệu đạt đỉnh”, do đó đề xuất các đợt bán tháo khác trong những phiên tới.

“Tôi đã tweet điểm vào và thoát SHIB. Tôi đã cho các bạn biết đó là toàn bộ câu chuyện của SHIB và rất nhiều bạn khó chịu với tôi vì đã nói như vậy. Bây giờ, trong nhận thức muộn màng, tôi hy vọng bạn có thể thấy tôi chỉ đang cố gắng giúp đỡ. Giảm -54% kể từ tín hiệu đạt đỉnh và giảm 49% kể từ dòng tweet vào ngày 28/10”.

shib

Biểu đồ giá SHIB 4 giờ | Nguồn: John Wick

Mua dip

Giá dao động từ 50% trở lên không phải là chuyện lạ trong thị trường tiền điện tử. Ví dụ, Bitcoin đã giảm từ khoảng 65.000 đô la xuống dưới 30.000 đô la trong vòng chưa đầy 30 ngày đầu năm nay. Nhưng sau đó, vua tiền điện tử đã phục hồi và thiết lập mức cao kỷ lục mới tại 69.000 đô la.

Nguyên nhân cốt lõi thúc đẩy BTC phục hồi đầy biến động là câu chuyện được lưu truyền rộng rãi dự đoán nó là hàng rào chống lạm phát trên toàn thế giới. Trong khi đó, đối với SHIB, xu hướng tăng giá cốt lõi vẫn xuất phát từ “cộng đồng”, như người ủng hộ phổ biến nhất David Gokhshtein đã nói.

Người sáng lập Gokhshtein Media và CEO PAC Protocol nhắc nhở rằng thành tích tăng giá của SHIB trong năm nay đến từ việc cộng đồng tăng cường ủng hộ và mặc dù không có sự chứng thực lớn của những người nổi tiếng cũng như tỷ phú.

Gokhshtein đã tweet vào thứ 6, hỏi những người theo dõi ai đang “mua dip”, do đó cũng nhắc lại niềm tin của anh vào khả năng giá SHIB sẽ phục hồi ngay cả sau khi điều chỉnh thêm 50%.

Triển vọng kỹ thuật tăng giá

Điều chỉnh hiện tại khiến SHIB có xu hướng thấp hơn bên trong phạm vi cờ bò, làm tăng khả năng giá tiếp tục di chuyển lên cao hơn trong tương lai.

Cụ thể, cờ bỏ xảy ra như một khoảng dừng ngắn trong xu hướng sau khi giá tăng vọt.

Mô hình trông giống như một kênh/hình chữ nhật dốc xuống được biểu thị bằng hai đường xu hướng giảm song song. Thông thường, cờ bò dẫn đến việc giá vượt ra khỏi đường xu hướng trên đến các mức có độ dài bằng với chiều cao của xu hướng tăng trước đó (được gọi là Cột cờ).

shib

Biểu đồ giá SHIB hàng ngày và mô hình cờ bò | Nguồn: TradingView

Như đã nói, nỗ lực tiếp theo của SHIB để phá vỡ đường xu hướng trên của cờ nếu đi kèm với gia tăng khối lượng giao dịch có thể dẫn đến mức giá cao hơn lên tới 0,0001 đô la.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này