SEC ‘trưng cầu dân ý’ về các đề xuất Bitcoin ETF

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang ‘trưng cầu dân ý’ về việc liệu các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) được liên kết trực tiếp với giá Bitcoin có thể là một phương tiện gian lận hay không, làm nổi bật những lo lắng về đề xuất của một trong những quỹ tín thác lớn nhất nắm giữ BTC.

Cơ quan quản lý đã ban hành một thông báo vào thứ Sáu kêu gọi công chúng gửi bình luận bằng văn bản về đơn đăng ký chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành một quỹ ETF gắn với giá giao ngay Bitcoin của Grayscale Investments LLC. Cách đây, SEC cũng đã có một động thái tương tự đối với đề xuất khởi chạy Bitcoin ETF được đệ trình bởi Bitwise.

Thông báo đã yêu cầu phản hồi về việc liệu các ETF được đề xuất có dễ bị thao túng và gian lận hay không và liệu bản thân Bitcoin có thể được giữ theo cùng một tiêu chuẩn hay không. SEC đã từ chối sáu ứng dụng tương tự kể từ tháng 11 được nộp bởi VanEck, WisdomTree và SkyBridge Capital.

Quỹ 27 tỷ đô la của Grayscale là một kênh quan trọng để các tổ chức tài chính tiếp cận với tiền tệ điện tử kể từ khi ra mắt vào năm 2013, đó là lý do tại sao trước đây quỹ này đã giao dịch ở mức cao hơn giá thực tế của Bitcoin. Dù vậy, GBTC hiện giao dịch ở mức chiết khấu so với giá giao ngay sau khi Bitcoin bật lên và sự ra mắt của các quỹ ETF được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai BTC trên Phố Wall.

Nguồn: Blooomberg

Nhu cầu về Bitcoin ETF giao ngay có thể được duy trì trong thời gian tới. Khối lượng giao dịch giữa các ETF tiền tệ điện tử vẫn ổn định trong tháng 1, với sự sụt giảm dòng chảy tương đối nhỏ.

Khoảng cách giữa giá Bitcoin và GBTC sẽ biến mất nếu SEC bật đèn xanh cho đề xuất ETF của Grayscale vào ngày 6 tháng 7, tuy nhiên, khả năng cao sẽ bị từ chối.

Annie

Theo Bloomberg

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này