SEC trì hoãn quyết định Bitcoin ETF của NYDIG đến tháng 3

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã trì hoãn quyết định phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay của NYDIG.

Trì hoãn cho đến tháng 3

NYDIG đã đệ trình đề xuất cho một quỹ Bitcoin ETF giao ngay vào ngày 30/6/2021. Phương tiện đầu tư sẽ theo dõi giá trị của BTC được giữ trong quỹ tín thác.

SEC dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định về việc có chấp thuận hay không trước ngày 15/1/2022. Nhưng bây giờ, cơ quan quản lý nói rằng họ sẽ trì hoãn đến ngày 16/3/2022.

SEC trước đây đã trì hoãn quyết định về các đề xuất Bitcoin ETF tương tự. Các quyết định liên quan đến Bitwise, Grayscale và WisdomTree đều bị hoãn vào tháng 12. Cơ quan quản lý cũng từ chối ngay đề xuất Bitcoin ETF giao ngay của VanEck vào ngày 13/11.

NYDIG là công ty con tập trung vào tài sản kỹ thuật số của Stone Ridge Asset Management được định giá 7 tỷ đô la, khiến nó trở thành một ứng cử viên lớn trong cuộc đua Bitcoin ETF giao ngay đầu tiên.

Một số Bitcoin futures ETF, theo dõi giá trị của hợp đồng tương lai Bitcoin, đã được phê duyệt và ra mắt trong năm qua. Những sản phẩm đó đến từ Valkyrie, ProShares và VanEck.

Một Bitcoin ETF giao ngay sẽ có sự khác biệt đáng kể, vì nó sẽ theo dõi trực tiếp với giá trị thị trường của chính Bitcoin. Cho đến nay, chưa có ETF giao ngay nào được ra mắt ở Hoa Kỳ và nếu được chấp thuận sẽ là một cột mốc quan trọng đối với ngành công nghiệp tiền tệ điện tử.

Một số chuyên gia dự đoán rằng một quỹ Bitcoin ETF giao ngay sẽ ra mắt trước cuối năm 2022, mặc dù những lần chối từ trong quá khứ cho thấy thời gian chờ đợi có thể lâu hơn.

Annie

Theo Cryptobriefing

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này