SEC tiếp tục ‘nã pháo’ vào người quảng bá chính cho BitConnect

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đưa ra phán quyết chống lại Glenn Arcaro – người quảng bá chính của kế hoạch lừa đảo BitConnect. Theo cơ quan quản lý, anh ta đã quảng bá nó cho các nhà đầu tư bán lẻ ở Hoa Kỳ và sử dụng công ty của mình – Future Money Ltd. – để thu hút các trader vào trò lừa đảo.

SEC lại tiếp tục đi săn

SEC đã công bố phán quyết mới nhất của mình đối với BitConnect trên trang web chính thức. Cơ quan này đã thông báo rằng Tòa án quận phía Nam của Hoa Kỳ đã đưa ra phán quyết chống lại Glenn Arcaro (người quảng bá hàng đầu của dự án).

Điều đáng chú ý là trước đây anh ta đã nhận tội “Âm mưu thực hiện hành vi gian lận chuyển khoản” vì mối liên hệ của anh ta với BitConnect – một trong những kế hoạch ponzi gây tranh cãi nhất.

Khiếu nại đầu tiên của SEC đối với Arcaro được đưa ra vào đầu tháng 9. Khi đó, cơ quan giám sát đã đệ đơn kiện người sáng lập Satish Kumbhani và người quảng bá hàng đầu Glenn Arcaro cùng công ty liên kết của anh ta.

Ủy ban đã cáo buộc rằng tất cả các bên đã lừa đảo các nhà đầu tư bán lẻ khoảng 2 tỷ đô la thông qua “một đợt chào bán đầu tư gian lận và không đăng ký toàn cầu cho một chương trình liên quan đến tài sản kỹ thuật số”.

Sau các bản án chống lại bị cáo, họ được lệnh phải trả tiền lãi, tiền phạt và hình phạt dân sự với số tiền do tòa án xác định và được SEC xác nhận.

SEC vs. BitConnect

Cơ quan quản lý đã tìm kiếm các cộng sự của BitConnect trong một thời gian khá dài. Hồi đó, cơ quan đã đệ đơn kiện năm cá nhân có liên quan đến dự án vì đã quảng cáo và bán chứng khoán chưa đăng ký, gồm Trevon Brown (hay còn gọi là Trevon James), Craig Grant, Ryan Maasen, Michael Noble (hay còn gọi là Michael Crypto) và Joshua Jeppesen.

“Chúng tôi sẽ tìm cách quy trách nhiệm cho những ai thu lợi bất chính bằng việc lợi dụng sự quan tâm của công chúng đối với tài sản kỹ thuật số,” SEC tuyên bố vào thời điểm đó.

Một vài tháng sau, cơ quan đã đạt được thỏa thuận với ba nhà quảng bá BitConnect là Joshua Jeppesen, Michael Noble và Laura Mascola. Họ phải trả hơn 12 triệu đô la bằng bitcoin và tiền pháp định.

Annie

Theo Cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này