SEC Hoa Kỳ “sờ gáy” Binance.US

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) được cho là đã tiến hành điều tra đối với chi nhánh của sàn giao dịch Binance tại Hoa Kỳ liên quan đến các công ty giao dịch được kết nối với CEO Changpeng Zhao.

Theo một báo cáo hôm thứ Bố từ Wall Street Journal, SEC đang xem xét mối quan hệ giữa Binance.US và các công ty giao dịch Sigma Chain AG và Merit Peak. Cơ quan quản lý đã yêu cầu thông tin từ sàn giao dịch Hoa Kỳ về hai công ty và đang điều tra cách họ có thể đã tiết lộ các liên kết tiềm năng với các trình tạo lập thị trường cho người sử dụng.

Tờ báo đưa tin rằng các tài liệu của công ty từ năm 2019 cũng như các cựu giám đốc điều hành Binance liên kết Zhao với cả hai công ty giao dịch. Sigma Chain AG và Merit Peak, đóng vai trò là trình tạo lập thị trường, cùng mua và bán tiền tệ điện tử trên Binance.US liên tục, điều này thường làm giảm sự biến động giá.

Vẫn chưa rõ SEC sẽ thực thi bất kỳ hành động pháp lý như thế nào đối với các pháp nhân sau khi hoàn tất điều tra. Tính đến ngày 20/1, cơ quan quản lý đã đưa ra 97 hành động thực thi chống lại các công ty tiền tệ điện tử, bao gồm Poloniex và Blockchain Credit Partners, với tổng tiền tệ phạt 2,35 tỷ đô la từ năm 2013 đến năm 2021.

Hồi tháng 5 năm 2021, Binance đã bị cả Bộ Tư pháp và Sở Thuế vụ điều tra trong nỗ lực ngăn chặn cư dân Hoa Kỳ sử dụng tiền tệ điện tử trên các giao dịch bất hợp pháp. Một báo cáo từ tháng 3 gợi ý rằng Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cũng đang điều tra sàn giao dịch lớn liên quan đến hoạt động của người sử dụng Hoa Kỳ. CEO Changpeng Zhao đã phủ nhận mọi cáo buộc về hành vi sai trái tại sàn giao dịch vào thời điểm đó.

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance, đăng ký ngay tại đây.

Annie

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này