SEC Hoa Kỳ: Những kẻ lừa đảo đang lợi dụng FOMO để cho nhà đầu tư tiền điện tử vào tròng

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cảnh báo về những kẻ lừa đảo lợi dụng nỗi sợ bỏ lỡ (FOMO) của các nhà đầu tư trên phương tiện truyền thông xã hội trong Cảnh báo Nhà đầu tư có tiêu đề “Truyền thông xã hội và gian lận đầu tư” vào thứ Hai.

Văn phòng Giáo dục và Vận động Nhà đầu tư của SEC cảnh báo rằng “những kẻ lừa đảo thường sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để lừa đảo các nhà đầu tư”. Khuyến khích các nhà đầu tư hoài nghi và “không bao giờ đưa ra quyết định đầu tư chỉ dựa trên thông tin từ các nền tảng hoặc ứng dụng truyền thông xã hội”.

Cơ quan quản lý mô tả:

“Những kẻ lừa đảo có thể lợi dụng sự sợ hãi để thu hút các nhà đầu tư vào các trò gian lận đầu tư ‘tiền điện tử’ thông qua phương tiện truyền thông xã hội”.

“Nếu một ‘cơ hội’ đầu tư tiền điện tử nghe có vẻ quá tốt đẹp thì có lẽ đó là lừa đảo. Những lời hứa về lợi nhuận đầu tư cao, ít hoặc không có rủi ro, là những dấu hiệu cảnh báo gian lận cổ điển”.

Những kẻ gian lận cũng có thể đăng lợi nhuận lịch sử không có thật trên trang web của họ cho thấy lợi nhuận đầu tư cao để thu hút các nhà đầu tư vào kế hoạch của họ.

SEC khuyên bất kỳ ai đang cân nhắc đầu tư vào tài sản tiền điện tử hoặc bất kỳ khoản đầu tư nào liên quan đến tiền điện tử nên “dành thời gian để hiểu cách thức hoạt động chúng. Kiểm tra lý lịch (bao gồm cả giấy phép và tình trạng đăng ký) của bất kỳ ai mời bạn đầu tư bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm trên Investor.gov.”

Bên cạnh SEC, một số cơ quan quản lý khác của Hoa Kỳ đã cảnh báo về các trò gian lận tiền điện tử. Gần đây, giới chức trách đã cảnh báo về scam tiền điện tử “pig butchering” đang trở nên phổ biến một cách đáng báo động. Cục Điều tra Liên bang (FBI) gần đây cũng đã cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử tránh xa loại hình lừa đảo khai thác thanh khoản.

Annie

Theo Newsbitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này