SEC dò xét Twitter về các tài khoản spam – Tòa án yêu cầu cung cấp thêm dữ liệu cho Elon Musk

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Tòa án đã yêu cầu Twitter Inc. cung cấp thêm dữ liệu liên quan đến các tài khoản spam và bot cho Elon Musk. Gã khổng lồ truyền thông xã hội kiện CEO Tesla vì ông đột nhiên chấm dứt đề nghị mua lại nền tảng với mức giá 44 tỷ đô la. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cũng chất vấn Twitter về số lượng tài khoản spam.

SEC

Tòa án yêu cầu Twitter cung cấp thêm dữ liệu cho Elon Musk

Thủ tướng Kathaleen St. J. McCormick, Thẩm phán tại Delaware Court of Chancery, đã ký lệnh vào hôm thứ 5 yêu cầu Twitter Inc. cung cấp dữ liệu bổ sung cho CEO Elon Musk của Spacex và Tesla. Nguyên đơn Twitter kiện Bị đơn Musk và hai công ty của ông (X Holdings I và X Holdings II) vì đã chấm dứt thỏa thuận mua nền tảng trị giá 44 tỷ đô la. Đương nhiên, Musk phản đối vụ kiện này.

Thẩm phán McCormick đã ban hành lệnh:

“Yêu cầu dữ liệu của Bị đơn là hoàn toàn phổ biến. Theo nghĩa đen, yêu cầu tài liệu của Bị đơn sẽ yêu cầu Nguyên đơn cung cấp hàng nghìn tỷ điểm dữ liệu phản ánh tất cả dữ liệu mà Twitter có thể lưu trữ cho mỗi tài khoản trong số xấp xỉ 200 triệu tài khoản được bao gồm trong mDAU mỗi ngày trong mỗi 3 năm”.

Công ty truyền thông xã hội định nghĩa người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền (mDAU) là “người dùng đã đăng nhập và truy cập vào bất kỳ ngày nào cụ thể thông qua Twitter.com hoặc các ứng dụng Twitter có thể hiển thị quảng cáo”.

Ngoài ra, lệnh của Thẩm phán còn ghi rõ:

“Nguyên đơn phải cung cấp những gì mà Bị đơn đã yêu cầu: 9.000 tài khoản được xem xét liên quan đến cuộc kiểm toán quý 4/2021 của Nguyên đơn, mà các bên gọi là ảnh chụp nhanh lịch sử.

Nguyên đơn trình bày, với nỗ lực đáng kể, những tài liệu này có thể được hoàn thành trong vòng chưa đầy 2 tuần và Nguyên đơn sẽ cố gắng đáp ứng thời hạn đó. Ngoài ra, Nguyên đơn phải xuất trình các tài liệu đủ để cho thấy 9.000 tài khoản đã được chọn để xem xét như thế nào”.

Trong khi đó, SEC dò xét Twitter về phương pháp xác định tài khoản spam, theo một hồ sơ quy định mới được công bố hôm thứ 4.

Trong một bức thư ngày 15/6, SEC yêu cầu CEO Twitter Parag Agrawal cung cấp một số thông tin liên quan đến cách thức công ty tính toán số lượng tài khoản bot.

“Chúng tôi lưu ý ước tính của bạn rằng số lượng tài khoản sai hoặc spam trung bình trong năm tài khóa 2021 tiếp tục chiếm chưa đến 5% mDAU. Trong phạm vi quan trọng, vui lòng tiết lộ phương pháp được sử dụng để tính toán các số liệu này cũng như đánh giá và giả định cơ bản được nhà quản lý sử dụng”.

Twitter đã trả lời chất vấn của SEC và mô tả tiêu chuẩn của phương pháp vào ngày 22/6. Gã khổng lồ truyền thông xã hội thông báo với cơ quan quản lý chứng khoán rằng họ đã “tiết lộ đầy đủ” phương pháp mà họ sử dụng, lưu ý rằng họ chọn ngẫu nhiên hàng nghìn tài khoản để xem xét mỗi quý.

SEC đã gửi một lá thư khác tới Twitter vào ngày 27/7, nêu rõ:

“Chúng tôi đã xem xét hồ sơ của bạn. Chúng tôi nhắc lại rằng công ty và ban lãnh đạo của công ty chịu trách nhiệm về tính chính xác và đầy đủ của những thông tin tiết lộ, bất kể đánh giá, nhận xét, hành động hoặc không hành động của nhân viên”.

Đầu tháng này, Musk đã bán gần 8 triệu cổ phiếu Tesla. Ông chủ Tesla cho biết trong trường hợp Twitter buộc phải kết thúc thương vụ mua lại và một số đối tác cổ phần không thông qua, điều quan trọng là phải tránh bán khẩn cấp cổ phiếu Tesla.

Đình Đình

Theo News Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này