SEC cảnh báo về rủi ro đối với các tài khoản tiền điện tử sinh lãi

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cảnh báo các nhà đầu tư về “rủi ro với các tài khoản trả lãi tiền tệ gửi tài sản tiền tệ điện tử”. Cảnh báo này trùng với hành động thực thi đầu tiên mà cơ quan thực hiện đối với các nền tảng cho vay tiền tệ điện tử.

Văn phòng Giáo dục và Vận động Nhà đầu tư của SEC và Lực lượng Đặc nhiệm Chiến lược Bán lẻ của Bộ phận Thực thi đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ đã cùng phát hành một bản tin “để giáo dục các nhà đầu tư về rủi ro với các tài khoản trả lãi tiền tệ gửi tài sản tiền tệ điện tử”.

SEC giải thích rằng “một tài khoản sinh lãi khi nắm giữ tài sản tiền tệ điện tử… không an toàn như tiền tệ gửi ngân hàng hoặc công đoàn tín dụng”.

Cơ quan lưu ý rằng các ngân hàng và công đoàn tín dụng được quy định bởi cả cơ quan quản lý ngân hàng liên bang và tiểu bang. Ngoài ra, tiền tệ gửi tại các ngân hàng hoặc công đoàn tín dụng liên bang được bảo hiểm bởi Tổng công ty Bảo hiểm Tiền tệ gửi Liên bang (FDIC) và Cơ quan Quản lý Liên minh Tín dụng Quốc gia (NCUA). Tương tự, các tài khoản chứng khoán từ các nhà môi giới đã đăng ký tại Hoa Kỳ cũng có thể được bảo hiểm bởi Công ty Bảo vệ Nhà đầu tư Chứng khoán (SIPC).

SEC cảnh báo:

“Các công ty cung cấp tài khoản tiền tệ điện tử sinh lãi không thể mang lại cho các nhà đầu tư sự bảo vệ giống như các ngân hàng hoặc công đoàn tín dụng và các tài sản tiền tệ điện tử được gửi đến các công ty đó hiện không được bảo hiểm”.

SEC mô tả rằng tài sản tiền tệ điện tử được giữ trong tài khoản sinh lãi có thể được sử dụng để đầu tư vào hàng hóa và dịch vụ hoặc hoạt động tiền tệ điện tử khác nhau, bao gồm các chương trình cho vay trong đó tài sản tiền tệ điện tử được cho người vay mượn, SEC mô tả và nói thêm rằng “tiền tệ lãi được trả cho bạn dựa trên các hoạt động đầu tư này.”

Sau đó, cơ quan này đã vạch ra những rủi ro của các hoạt động này, bao gồm sự biến động và thanh khoản trên thị trường tiền tệ điện tử, công ty nắm giữ tài sản tiền tệ điện tử có thể phá sản, thay đổi quy định, gian lận tiềm ẩn, trục trặc kỹ thuật, vi phạm bảo mật và phần mềm độc hại.

Annie

Theo Newsbitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này