Scam tinh vi nhắm mục tiêu ‘nẫng’ 25 triệu MIR từ giao thức Mirror của Terra

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Mạng blockchain công cộng Terra đã xác nhận một cuộc tấn công lừa đảo đang diễn ra thông qua một cuộc thăm dò chính thức về quản trị trên Mirror, một nền tảng DeFi cho phép người sử dụng tạo tài sản tổng hợp hoặc token tiền tệ điện tử bắt chước giá của tài sản trong thế giới thực như cổ phiếu.

Theo Mirror, kẻ tấn công đã phát động một cuộc thăm dò công khai trên website chính thức của Mirror, trong đó đề xuất đóng băng pool cộng đồng trong trường hợp lừa đảo.

Cuộc thăm dò ý kiến 211 có tên: “Đóng băng pool cộng đồng trong trường hợp lừa đảo”, kẻ lừa đảo đề xuất nâng cấp các quy tắc quản trị cộng đồng an toàn hơn trong trường hợp bị hack. Nếu hacker giành được đa số phiếu bầu trong cuộc thăm dò, 25 triệu MIR (trị giá 64,2 triệu đô la vào thời điểm viết bài) sẽ được gửi đến địa chỉ của hắn.

Giao thức Mirror (MIR) của Terra cảnh báo cộng đồng chống lại cuộc tấn công quản trị

Kết quả bình chọn của cuộc thăm dò ý kiến 211 | Nguồn: Mirrorprotocol.app

Bằng chứng là ảnh chụp màn hình ở trên, với việc Mirror chủ động cảnh báo cộng đồng về scam đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể về số lượng phiếu bầu ‘Không’ – xác nhận tính an toàn của quỹ.

Theo WuBlockchain, kẻ tấn công đã khởi xướng “đề xuất 185”, được ngụy trang dưới dạng một yêu cầu hợp tác với Solana, cố gắng lừa đảo một cách hiệu quả 25 triệu MIR từ quỹ của pool cộng đồng.

Cuộc thăm dò của kẻ tấn công sẽ vẫn được công khai để bỏ phiếu cho đến ngày 01 tháng 1. Tuy vậy, team Mirror đã đưa ra cuộc thăm dò ý kiến 212 để cảnh báo những nhà đầu tư thiếu thận trọng:

“Cảnh báo về cuộc thăm dò ý kiến 211 gửi 25.000.000 MIR cho chính nó. Bỏ phiếu không cho bất kỳ cuộc thăm dò nào có ý định moi tiền tệ từ cộng đồng”.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này