Sau khi thiết lập hai đỉnh, BTC có thể tạo đáy cao hơn và tăng trở lại

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Theo sau những ngày xanh, Bitcoin đã gặp phải ngưỡng kháng cự ở mức $ 45K. Cùng với dấu hiệu tiêu cực từ thị trường toàn thế giới, Bitcoin đã bị từ chối và giảm xuống dưới $ 42k.

Nhìn vào Tỷ lệ nguồn cung Stablecoin, có một lượng đáng kể đang nằm bên lề, cho thấy sức mua tiềm năng. Trong khi đó, hành động giá chứng kiến ​​một giai đoạn pullback trở lại mức kháng cự động đã được vượt qua gần đây. Nhìn chung, sự điều chỉnh ngắn hạn này là một bước đi tốt cho sự phục hồi giá đáng tin cậy.

Phân tích kỹ thuật

Dài hạn: Biểu đồ hàng ngày

Bitcoin đã bắt đầu một cuộc biểu tình nhỏ từ $ 37,2K, với một loạt nến xanh hàng ngày vững chắc.

Dù vậy, đà tăng giá đã yếu đi. Vào thứ Năm, giá đã bị từ chối bởi đường kháng cự giảm dần (màu tím) cùng với vùng kháng cự $ 45K.

Hiện tại, BTC đang chứng kiến ​​một giai đoạn điều chỉnh và đang kiểm tra lại đường MA 50 ngày (~$ 42,2K) mà nó đã vượt qua gần đây, giống như một mô hình pullback. Bất chấp sự điều chỉnh mới nhất, BTC cuối cùng đã tạo ra một đỉnh cao hơn, làm tăng khả năng xảy ra sự kiện đảo ngược xu hướng.

Hiện tại, Bitcoin phải thiết lập một đáy cao hơn trong giai đoạn điều chỉnh này để hoàn thành cấu trúc đảo chiều lành mạnh.

btc-day-cao-hon

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Ngắn hạn: Biểu đồ 4 giờ

BTC đã hình thành hai đỉnh sau khi đạt đến trục chính trước đó tại vùng kháng cự $ 45K. Đây là một mô hình giảm giá và thường dẫn đến đợt giảm sau đó. Hiện tại, có hai trường hợp có thể xảy ra:

  1. Như đã đề cập trước đây, giá sẽ bị từ chối tại vùng kháng cự, điều chỉnh sâu hơn và giảm xuống mức giá thấp hơn để tạo thành đáy cao hơn.
  2. Giá sẽ sớm tìm thấy hỗ trợ và vượt lên trên đường xu hướng giảm dần, tăng đột biến lên các mức cao hơn và nhắm mục tiêu đến mức kháng cự quan trọng tiếp theo xung quanh vùng $ 52K.

Với mô hình hai đỉnh và đà tăng giảm dần, kịch bản đầu tiên có vẻ khả thi hơn.

btc-day-cao-hon

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phân tích Onchain

Biểu đồ sau bao gồm giá bitcoin (màu trắng), MA 7 ngày (màu vàng) và MA 28 ngày (màu xanh lam) của Tỷ lệ nguồn cung Stablecoin (SSR).

Chỉ số SSR được tính bằng cách chia vốn hóa thị trường của BTC cho vốn hóa thị trường của tất cả các stablecoin. SSR cho hay khi nào có đủ thanh khoản để mua vào hoặc khi nào sức mua không đủ để tăng giá so với vốn hóa thị trường của BTC.

Sử dụng giao cắt của chỉ báo MA, các sóng tăng và giảm tiềm năng đã được báo hiệu với độ chính xác khá cao trong năm qua. Hiện tại, sau một vài tháng điều chỉnh (kể từ ATH của tháng 11), các đường MA của SSR cuối cùng đã hình thành một tín hiệu tăng giá, có thể cho thấy sự kết thúc của chu kỳ giảm giá này.

Tất nhiên, không nên chỉ xem xét chỉ số này để đưa ra quyết định, nhưng nó đã chính xác trong vài tháng qua.

Nguồn: CryptoQuant

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cryptopotato

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này