Sau khi giảm 15%, các nhà đầu tư AXS có lẽ nên ‘án binh bất động’

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trạng thái hiện tại của thị trường chỉ có lợi cho phe short. Do thị trường tổng thể sụp đổ đáng kể vào ngày 5/1, tạo điều kiện cho phe gấu lên nắm quyền chỉ huy. Đây là lần sụt giảm lớn thứ hai trong vòng vài tuần khi tổng thị trường tiền tệ điện tử lần đầu tiên mất 8,25% vào ngày 28/12 và sau đó hơn 168,3 tỷ đô la (7,6%) trong 24 giờ qua.

AXS dẫn đầu đợt giảm

Dẫn đầu lần duy thoái này là AXS, lao dốc hơn 15,51% trong 24 giờ qua. Đáng chú ý, AXS di chuyển theo xu hướng chung của toàn thị trường trong 2 tháng nay.

Do đó, token GameFi này đã giảm 53,07% so với ATH tại 166,3 đô la.

Hành động giá AXS | Nguồn: TradingView

Điều này xảy ra bất kể cầu nối AXS Ronin đạt dòng vào cao hơn dòng ra, ít nhất là với Ethereum. Khi nói đến Axie, dữ liệu on-chain cho thấy dòng ra cao hơn gần 5 lần đến 10 lần so với dòng vào trong tuần trước.

Dòng ròng AXS trên cầu nối Ronin | Nguồn: Dune

Holder AXS cũng không làm gì được trong lần giảm giá vĩ mô này vì không có động lực vững chắc để di chuyển tài sản của họ. Đây là lý do tại sao hoạt động mua tăng lên ngay bây giờ. Trên thực tế, trong vòng 2 tháng, hơn 4,7 triệu AXS đã được mua từ các sàn giao dịch.

axs

Nguồn cung AXS trên sàn giao dịch | Nguồn: Santiment

Thật thú vị, hành vi này cũng có thể tiếp tục trong tương lai. Chủ yếu là vì tài sản có vẻ sinh lợi vào lúc này khi mạng tổng thể vẫn đang có lãi. Quan sát trạng thái của các nhà đầu tư, khoảng 96% tất cả các địa chỉ đều an toàn, không bị thua lỗ.

axs

Nhà đầu tư AXS có lời | Nguồn: Intotheblock

Do đó, các nhà đầu tư mới đã tham gia đúng điểm vào (entry). Tuy vậy, hiện tại, AXS đang ở mức thấp nhất trong tháng. Ngoài ra, team Axie cũng tiếp tục phát triển mạng. Gần đây, theo lịch trình của whitepaper (sách trắng), họ đã giảm phần thưởng stake AXS từ 2 triệu xuống còn 1,566 triệu một tháng.

Mặt khác, các nhà đầu tư mới nên cảnh giác về khả năng giá giảm vì altcoin này đang theo sát chuyển động của BTC do có tương quan cao ở mức 0,94.

axs

Tương quan giữa AXS với Bitcoin | Nguồn: Intotheblock

Tóm lại, tốt nhất là bạn nên chờ đợi nến xanh trước khi tham gia.

 Minh Anh

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này