Sau black friday, liệu đợt bán tháo của BTC đã kết thúc?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Ngay khi Bitcoin bắt đầu cho thấy những bước phát triển tích cực về sự phục hồi, thì nỗi sợ hãi về một biến thể mới của COVID-19 đã khiến cổ phiếu toàn cầu giảm mạnh, và lây lan tới thị trường tiền điện tử.

Mặc dù hành động giá ngắn hạn có vẻ giảm, nhưng xu hướng kỹ thuật và on-chain tiếp tục duy trì mạnh mẽ, cho thấy thị trường tăng giá có khả năng tiếp tục.

bitcoin-ban-thao

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phân tích kỹ thuật

Các chỉ số kỹ thuật ngắn hạn vẫn cho thấy sự thận trọng, đặc biệt là với sự giảm giá của cố phiếu. Do mức độ tương quan cao nên việc thị trường chứng khoán bước vào một giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn cũng có khả năng ảnh hưởng đến BTC. Vùng hỗ trợ chính hiện nằm trong khoảng $ 53K-$ 50K – nơi mà phe bò cần phải bảo vệ.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy những dấu hiệu ban đầu của sự phân kỳ tăng giá, đây là một phát triển tích cực trong ngắn hạn. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để kêu gọi đáy cục bộ cho BTC vì chúng ta phải xem thị trường chứng khoán hoạt động như thế nào trong tuần tới. Lý tưởng nhất là tiền điện tử chuẩn sẽ giữ được đường hỗ trợ, đây sẽ là một tín hiệu tích cực cho phe bò, vì đường xu hướng này kết nối mức thấp nhất của ​​tháng 7 với mức thấp nhất của đợt pullback tháng 9.

bitcoin-ban-thao

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Với triển vọng không chắc chắn của cố phiếu trong ngắn hạn và rủi ro thanh lý các lệnh long, thì các nhà đầu tư nên chuẩn bị sẵn sàng cho mức giảm xuống vùng $ 53K-$ 50K.

Tuy nhiên, đợt pullback này vẫn là một cơ hội mua hấp dẫn cho những holder dài hạn (LTH) vì nguyên tắc cơ bản của BTC không có gì thay đổi. Đây chỉ là một sự rung chuyển giữa thị trường tăng giá và giá dự kiến ​​sẽ tăng khi sự chắc chắn quay trở lại.

Phân tích on-chain

Mặc dù giá đã giảm 22% so với mức cao gần đây là $ 69k, nhưng xu hướng trong các chỉ số on-chain vẫn là tăng. LTH và các thợ đào không bán mạnh, đây là một tín hiệu rất lạc quan. Áp lực bán đã đến từ việc thanh lý các lệnh long và các đồng coin mới được mua gần đây. Điều này có thể được nhìn thấy trong chỉ báo STH SOPR, khi nó nằm dưới mức 1 trong nhiều ngày qua.

Ngay cả với sự biến động ngày càng tăng và sự sụt giảm lớn, thì số dư BTC trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm, cho thấy các nhà đầu tư đang mua dip.

Thông thường, khi thị trường gấu bắt đầu, những holder dài hạn sẽ bơm coin vào các sàn giao dịch, khiến lượng dự trữ tăng nhanh chóng. Điều này hoàn toàn trái ngược với bối cảnh hiện tại.

Do đó, đây rõ ràng là một đợt pullback lành mạnh, chủ yếu là để thanh lý các vị trí đòn bẩy quá mức trước khi bước vào giai đoạn tăng giá tiếp theo.

bitcoin-ban-thao

Nguồn: CryptoQuant

Kết luận

Các điều kiện ngắn hạn vẫn cho thấy sự thận trọng, chủ yếu là do các rủi ro bên ngoài như lo ngại về biến thể mới của COVID-19 và sự điều chỉnh của thị trường chứng khoán toàn cầu. Xu hướng dài hạn của BTC vẫn là tăng khi các nguyên tắc cơ bản và on-chain không thay đổi.

Tích lũy BTC ở mức hiện tại là $ 54,1k và đặc biệt là vùng $ 53K-$ 50K có thể là một lợi thế, vì các đồng coin cũ hơn và các thợ đào không bán mạnh.

Sẽ rất tốt nếu thấy Bitcoin vượt trội hơn cổ phiếu trong môi trường rủi ro toàn cầu, đó là những gì chúng ta đã thấy trong tháng 9 và tháng 10.

SN_Nour

Theo Cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này