SAND tăng 260% trong tháng 11 khi ra mắt Metaverse P2E

Đăng bởi trong Tiền điện tử

SAND, token gốc của The Sandbox – một nền tảng game dựa trên blockchain thuộc sở hữu của Animoca Brands – tiếp tục tăng mạnh vào ngày 23 tháng 11, để đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới.

Giá SAND đã tăng lên 5,64 đô la sau khi chứng kiến mức tăng 16,25% trong ngày, nhưng sau đó đã quay trở lại 5,54 đô la vào thời điểm viết bài. Động thái này đánh dấu mức tăng hàng tháng và hàng năm của SAND lần lượt là 260% và hơn 14.700%, với mức vốn hóa thị trường gần 5 tỷ đô la, khiến nó trở thành đồng coin lớn thứ 41 theo vốn hóa.

SAND tăng 260% trong tháng 11 khi ra mắt Metaverse P2E

Biểu đồ giá hàng ngày của SAND/USDT | Nguồn: TradingView

Nhiều chất xúc tác đằng sau đợt tăng giá của SAND

SAND chứng kiến sự thành công trong tháng này một phần là do The Sandbox thông báo ra mắt Metaverse thông qua sự kiện Play-to-Earn (P2E) Alpha kéo dài nhiều tuần, bắt đầu vào lúc 20 giờ ngày 29 tháng 11 (theo giờ Việt Nam).

Cụ thể, The Sandbox xác nhận rằng họ sẽ chọn một nhóm gồm 5.000 người chơi – có khả năng kiếm được tới 1.000 SAND (hiện tại trị giá 5.540 đô la) và ba NFT độc quyền trong quá trình tham gia 18 trải nghiệm do team The Sandbox phát triển.

Ngoài ra, hy vọng về sự hợp tác tiềm năng giữa The Sandbox và gã khổng lồ về thiết bị thể thao Adidas đã tạo áp lực mua trên thị trường giao ngay của SAND – chứng kiến giá tăng hơn 37% và 40% so với đô la và Bitcoin trong 24 giờ qua.

Vào thứ Hai (22/11), Adidas đã thảo luận trên Twitter về tiềm năng xây dựng “adiVerse” với sự hỗ trợ từ The Sandbox.

“adiVerse bất cứ ai? 

Chúng ta nên cùng nhau xây dựng điều gì trong The Sandbox?”.

Dòng tweet đã nhận được gần 1.794 lượt retweet và 5.585 lượt thích tại thời điểm viết bài.

Phân tích giá SAND

Bất chấp các nguyên tắc cơ bản vững chắc, SAND có nguy cơ rơi vào bẫy tăng giá, vì xu hướng giá cho thấy sự sai lệch rõ ràng so với chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của nó.

Cụ thể, RSI thường trả về giá trị cao hơn khi thị trường tăng và giá trị thấp hơn khi giảm. Đôi khi, chỉ báo RSI và thị trường di chuyển ngược chiều nhau, dẫn đến phân kỳ RSI.

Điều đó nói lên rằng, chỉ báo RSI giảm và thị trường đang tăng cho thấy sự phân kỳ giảm giá. Đáng chú ý, kể từ đầu tháng 11, SAND đã hình thành phân kỳ RSI tương tự, một dấu hiệu cho thấy động lực đi lên đang chậm lại.

SAND tăng 260% trong tháng 11 khi ra mắt Metaverse P2E

Biểu đồ giá hàng ngày của SAND/USDT xuất hiện RSI phân kỳ giảm | Nguồn: TradingView

Điều đó không có nghĩa là xu hướng tăng đã kết thúc, nhưng nó cảnh báo một động thái pullback ngắn hạn có thể xảy ra. Biểu đồ sau đây cho thấy các mục tiêu nhập – thoát tiềm năng cho các phiên tới, dựa trên đồ thị Fib thoái lui giữa mức thấp nhất 0,17 đô la và mức cao 8,72 đô la.

SAND tăng 260% trong tháng 11 khi ra mắt Metaverse P2E

Biểu đồ giá hàng ngày của SAND/USDT với các mục tiêu dựa trên Fib | Nguồn: TradingView

Một đợt pullback khi test mức 0,382 Fib ở 5,45 đô la có thể đẩy SAND quay trở lại đường hỗ trợ tiếp theo tại 0,5 Fib, gần 4,45 đô la. Đường này đã đóng vai trò là ngưỡng kháng cự trong nỗ lực tăng giá của SAND từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 11.

Ngược lại, việc tiếp tục di chuyển trên 5,45 đô la, kèm theo sự gia tăng về khối lượng giao dịch, có thể giúp SAND test 6,7 đô la – ở mức 0,236 Fib – làm mục tiêu tăng giá tiếp theo của nó.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này