SAND đang ở đâu trên thang rủi ro/phần thưởng vào thời điểm hiện tại?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Nhờ sự cường điệu gần đây trong metaverse và game, Sandbox (SAND) đã trở thành dự án thống trị thời kỳ đầu. Ngay sau khi công ty mẹ của Facebook được đổi tên thành Meta vào ngày 28 tháng 10 năm 2021, SAND đã chứng kiến ​​mức tăng gần 700% trong vòng một tháng, tạo ra lợi nhuận khổng lồ trong giai đoạn này.

Dù vậy, với việc bán tháo trên toàn thị trường, SAND cũng đã chứng kiến ​​sự điều chỉnh đáng kể trong suốt tháng 12 năm 2021 và đầu tháng 1 năm 2022.

Nhưng khi không gian bắt đầu phục hồi, SAND cũng đã bắt kịp đà tăng và thoát ra khỏi đường trung bình động 50 của nó. Từ vùng $ 3, nó gần chạm mức $ 5, phục hồi gần 66% trong hai tuần. SAND cũng đã dứt khoát vượt lên trên vùng kháng cự $ 4,2 và vào thời điểm hiện tại, token đang được giao dịch quanh vùng $ 4,8.

Dù vậy, khu vực từ $ 4 đến $ 5,5 đã đóng vai trò là kháng cự mạnh, do đó, để vượt qua vùng này, thị trường cần có sự kích thích lớn.

SAND

Biểu đồ giá SAND | Nguồn: TradingView

Dù vậy, tình hình hiện tại cho phép nhà đầu tư có một cơ hội duy nhất để mua vào. Ngay cả các chỉ số on-chain của SAND dường như cũng cho thấy điều tương tự. Khi xem xét hiệu suất hoạt động trong quá khứ, điểm MVRV-Z của SAND cho thấy nó chưa được định giá quá cao và do đó, cung cấp một điểm đầu vào hấp dẫn so với giá của nó.

SAND

Điểm MVRV-Z | Nguồn: Santiment

Tỷ lệ NVT của SAND dường như cũng cho tín hiệu mua tương tự như điểm MVRV-Z. Nhìn vào chuyển động của nó so với giá, có thể suy ra rằng thị trường đang được định giá hợp lý. Vì thế, đây được xem là cơ hội tốt để tham gia.

SAND

Tỷ lệ NVT | Nguồn: Santiment

Thêm vào đó, sự thống trị trên các trang mạng xã hội đối với SAND cũng chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh trong vài ngày qua, với những tin tức thú vị về đợt drop từ hệ sinh thái.

Dự án hiện đã tham gia vào hàng loạt các phát triển trong thời gian qua, gần đây nhất là từ ​​thương hiệu thời trang xa xỉ Gucci, khi mua một lượng đất ảo ‘không được tiết lộ’ trên SAND. Tin tốt cùng với sự gia tăng các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội là tín hiệu lạc quan cho dự án trong tương lai.

SAND

Tỷ lệ thống trị trên mạng xã hội | Nguồn: TradingView

Dù vậy, mọi thứ không phải đều là màu hồng. Một số chỉ báo nhất định cho thấy vài dấu hiệu đáng lo lắng cần xem xét.

Theo Santiment, nguồn cung SAND do các địa chỉ không phải sàn giao dịch nắm giữ đã giảm, trong khi nguồn cung được nắm giữ bời các sàn giao dịch hàng đầu đã tăng gần 33%.

Đây có thể là nguyên nhân đáng lo lắng, vì điều này cho thấy token đang rời ví và tham gia vào các sàn giao dịch, hầu hết có thể với ý định rút tiền tệ mặt.

SAND

Lượng token được nắm giữ bởi các địa chỉ không phải sàn giao dịch vs. lượng token được giữ bởi các sàn giao dịch | Nguồn: Santiment

Cùng với đó, sự phân kỳ DAA vẫn chưa thể đưa ra tín hiệu mua lớn nào mặc dù giá đã có sự phục hồi đáng kể. Vì thế, với tín hiệu từ các chỉ báo on-chain, hiện tại SAND vẫn đang thiếu sức mạnh và niềm tin rằng đà tăng sẽ tiếp tục.

Dù vậy, nhìn chung, SAND mang đến cơ hội mua tốt cho các nhà đầu tư theo hướng an toàn, vì kịch bản hiện tại có tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng khá thuận lợi. Và, nó có thể mang lại lợi nhuận hợp lý trong viễn cảnh ngắn và trung hạn.

Việt Cường

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này