Sàn Coinsuper được Pantera Capital hậu thuẫn dừng rút tiền không lý do

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Coinsuper, một sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông được hỗ trợ bởi Pantera Capital, đã bị chỉ trích sau khi khách hàng báo cáo rằng không thể rút tiền tệ hoặc token kể từ tháng 11, một vài người hiện đang báo cáo vấn đề với cơ quan thực thi pháp luật.

Sàn giao dịch Coinsuper dừng rút tiền tệ

Theo một cuộc điều tra hôm thứ Sáu của Bloomberg, các báo cáo cho thấy sàn giao dịch Coinsuper đã đóng băng tiền tệ và tài sản tiền tệ điện tử của người sử dụng.

Năm khách hàng đã báo cảnh sát sau khi không thể rút tiền tệ vào tháng 11, khiến họ không thể lấy lại số token và tiền tệ mặt trị giá khoảng 55.000 đô la.

Trong khi chỉ có 5 người sử dụng đã báo cáo tình hình cho cảnh sát cho đến nay, số tiền tệ thực tế bị đóng băng có thể cao hơn nhiều. Trong suốt năm 2021, khối lượng giao dịch hàng ngày trên Coinsuper luôn duy trì trên 20 triệu đô la. Dù vậy, vào tháng 10, khối lượng giao dịch bắt đầu suy yếu, giảm xuống mức 2,59 triệu đô la.

Hồng Kông hiện đang sử dụng cách tiếp cận ‘chọn tham gia’ đối với quy định, nơi các sàn giao dịch có thể đăng ký để được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai, tuy nhiên điều này là tùy chọn. Theo tư vấn viên Joshua Chu của ONC Lawyers, nhiều sàn giao dịch cho rằng việc tuân thủ hệ thống chọn tham gia là quá nghiêm ngặt và hạn chế, có có nghĩa là một số ít phải trải qua các bước kiểm tra và cân bằng thích hợp.

Công ty quản lý tài sản của Hoa Kỳ, Pantera Capital là một trong những nhà đầu tư sớm nhất của Coinsuper, tham gia vòng gọi vốn Series A năm 2018 của sàn giao dịch với số tiền tệ không được tiết lộ. Bất chấp những tranh cãi gần đây, Pantera Capital vẫn liệt kê Coinsuper trong số các khoản đầu tư trên website của mình.

Việc đóng băng tài sản của Coinsuper làm nổi bật sự nguy hiểm của việc để tiền tệ và token trên các sàn giao dịch tập trung. AscendEX, một sàn giao dịch có trụ sở tại Singapore, gần đây đã bị hacker lấy đi khoảng 77,7 triệu đô la. Mặc dù AscendEX đã đảm bảo với khách hàng rằng họ sẽ bồi thường nhưng vụ hack có thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng rút tiền tệ của người sử dụng.

Ông Giáo

Theo CryptoBriefing

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này