Sam Bankman-Fried: Solana (SOL) tốt hơn các blockchain khác bất chấp các sự cố ngừng hoạt động

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bất chấp nhiều lần ngừng hoạt động mà mạng Solana phải gánh chịu trong những tháng gần đây, Sam Bankman-Fried (SBF), CEO sàn giao dịch FTX tin rằng Solana vẫn tốt hơn và xử lý nhiều giao dịch hơn các blockchain lớn khác.

solana

Sam Bankman-Fried – CEO của sàn giao dịch FTX

Sự cố ngừng hoạt động trên mạng Solana đã xảy ra vào thứ Sáu (21/1) và kéo dài hơn 48 giờ, khiến người sử dụng DeFi vay tiền tệ từ các nền tảng cho vay bị buộc phải thanh lý. Theo team của Solana, sự cố xảy ra là do “các giao dịch trùng lặp quá nhiều” từ các bot, khiến mạng bị tắc nghẽn ở mức độ cao.

Sự cố ngừng hoạt động gần đây đã làm dấy lên những lời chỉ trích từ các chuyên gia trong ngành và người sử dụng. Trong khi nhiều người đặt câu hỏi về độ tin cậy và địa vị của Solana với tư cách là “con cưng của Phố Wall”, một số khác cho rằng nó không còn là một phần của cuộc đua blockchain cho tương lai.

SBF: Solana tốt hơn các blockchain khác

Khi cả những nhà phê bình và những người ủng hộ chia sẻ ý kiến của họ về vấn đề mạng Solana, SBF đã tweet vào hôm qua (25/1), lưu ý rằng bất chấp những thiếu sót gần đây của mạng, nó vẫn vượt trội hơn so với các chuỗi khác và đã có thể xử lý nhiều giao dịch hơn tất cả các mạng lớn khác cộng lại.

SBF chỉ ra rằng mặc dù số lượng giao dịch mỗi giây (TPS) được xử lý bởi mạng Solana đã giảm đáng kể, nhưng nó vẫn còn hoạt động rất nhiều so với các blockchain khác.

Dù vậy, SBF thừa nhận rằng vẫn còn rất nhiều thứ cần cải thiện.

“Luôn luôn có nhiều việc phải làm. Và điều quan trọng nhất là thực hiện công việc đó, xây dựng… Solana hầu như đã hoạt động hết công suất, nhu cầu từ các giao dịch đã chạm đến nguồn cung. Bởi vậy, bạn tiếp tục làm việc để tăng thông lượng của hệ thống và hiệu quả, để mở rộng với nhu cầu”.

Trader DeFi mất niềm tin

Trong khi SBF tập trung vào hiệu suất mạng lịch sử của Solana, những người theo dõi thị trường khác lưu ý rằng sự cố ngừng hoạt động lặp đi lặp lại ảnh hưởng xấu đến các trader, làm giảm đáng kể niềm tin của họ vào mạng lưới.

Theo Larry Cermak, sự cố ngừng hoạt động của Solana đã làm mất vị thế của hàng nghìn trader và làm tổn hại đến hiệu suất danh mục đầu tư tiền tệ điện tử của họ.

“Vấn đề chính trong vài ngày qua là bạn không thể thực hiện các giao dịch khi bạn cần nhất. Nếu tôi bị thanh lý vì tôi không thể tăng vị thế của mình do hiệu suất bị suy giảm, thật khó để thấy tôi tin tưởng nó một lần nữa cho những loại giao dịch đó”, anh ấy nói.

Sam Bankman-Fried: Solana (SOL) tốt hơn các blockchain khác mặc dù nhiều lần ngừng hoạt động

Biểu đồ giá SOL | Nguồn: Tradingview

Bạn có thể xem chi tiết về giá SOL.

Ông Giáo

Theo Cryptopotato

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này