ROSE tăng 54% trong một tuần khi hệ sinh thái Oasis Network mở rộng

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Chi phí giao dịch cao đã là một trở ngại lớn trong các giao thức blockchain hàng đầu trong nhiều năm. Cả Bitcoin và Ethereum đều chứng kiến phí giao dịch trung bình tăng vọt trong thời gian mạng lưới tắc nghẽn và nhu cầu cao.

Một giao thức đã đạt được sức hút trong những tháng gần đây trong việc tìm cách cung cấp giải pháp với chi phí thấp là Oasis Network (ROSE), một blockchain Layer-1 tập trung vào quyền riêng tư được xây dựng bằng cách sử dụng Cosmos SDK và được thiết kế cho tài chính mở và nền kinh tế dữ liệu có trách nhiệm.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức thấp 0,169 đô la vào ngày 28 tháng 10, giá ROSE đã tăng 176,5% lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 0,466 đô la vào ngày 21 tháng 11 và một lần nữa tăng 70% kể từ 20 tháng 12.

ROSE tăng 54% trong một tuần khi hệ sinh thái Oasis Network mở rộng

Biểu đồ giá ROSE/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Bố động lực tăng giá cho ROSE bao gồm sự ra mắt của quỹ phát triển hệ sinh thái Oasis trị giá 160 triệu đô la, sự ra đời của dự án NFT đầu tiên trên mạng và hệ sinh thái các ứng dụng phi tập trung (dApp) với một cộng đồng đang phát triển nhanh chóng.

Quỹ phát triển hệ sinh thái Oasis

Yếu tố quan trọng nhất để thúc đẩy đà tăng giá của ROSE là một thông báo về quỹ phát triển hệ sinh thái Oasis trị giá 160 triệu đô la vào ngày 17 tháng 11, được thiết kế để giúp các nhà sáng lập và dự án xây dựng trên mạng lưới và hệ sinh thái Oasis.

Quỹ phát triển được hỗ trợ bởi một loạt các đối tác và nhà đầu tư bao gồm Draper Dragon, Hashed, FBG và Pantera Capital với mục tiêu giúp mở rộng hệ sinh thái trên nhiều lĩnh vực như DeFi, NFT, Metaverse, mã hóa dữ liệu, dữ liệu DAO, các ứng dụng quản trị dữ liệu và quyền riêng tư.

Một yếu tố chính thu hút các dự án đến với Oasis là các tính năng riêng tư tích hợp được thiết kế để hỗ trợ các hợp đồng thông minh bí mật, khả năng xử lý các giao dịch với chi phí thấp hơn 99% so với chi phí trên mạng Ethereum, bổ sung thêm động lực để thu hút các ứng dụng triển vọng.

Quyền riêng tư đặc biệt quan trọng trong cài đặt DeFi và các dự án thúc đẩy nó có thể giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của nhiều bên liên quan từ tài chính tập trung sang các tùy chọn phi tập trung.

NFT đến Oasis

Lý do thứ hai thúc đẩy giá ROSE là việc phát hành Oasis AI Rose NFT, dự án NFT đầu tiên trên mạng.

“Đó có phải là một con chim – một chiếc máy bay – nữ siêu nhân? Không, đó là Oasis AI ROSE NFT drop từ Metaverse! Nếu được đưa vào Whitelist cho airdrop, hãy kiểm tra ví của bạn để xem liệu bạn có nhận được một trong những NFT đầu tiên được xây dựng trên Oasis hay không”.

Để tương tác hơn nữa với cộng đồng và hiển thị những khả năng NFT của mạng, 999 bông hồng do AI tạo ra đã được đúc và airdrop cho người sử dụng.

Ngoài việc ra mắt dự án NFT đầu tiên, Oasis gần đây cũng đã ký kết hợp tác với NFTb, một nền tảng NFT và DeFi đa chuỗi (multi-chain). NFTb hiện đang cung cấp một thị trường NFT, được quản lý và thiết kế đặc biệt cho các nghệ sĩ kỹ thuật số, game thủ và những người đam mê âm nhạc, cũng như một bảng khởi chạy token và NFT kép đầu tiên được thiết kế để giúp người sáng tạo khởi chạy các dự án của họ.

Một hệ sinh thái ngày càng mở rộng

Yếu tố thứ ba giúp nâng cao giá trị của ROSE là một hệ sinh thái ngày càng mở rộng của các dApp và cộng đồng người sử dụng tích cực ngày càng tăng.

Vào ngày 16 tháng 12, có thông tin cho rằng sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên được xây dựng trên Oasis, YuzuSwap quyên góp được 2 triệu đô la để phát triển trở thành “nền tảng của hệ sinh thái Oasis DeFi”.

Gần đây, mạng cũng đã có được bệ phóng khởi động dự án tổng quát đầu tiên với việc phát hành LaunchGarden, một nền tảng sẽ cung cấp cho các dự án xây dựng trên Oasis quyền truy cập vào cộng đồng đang mở rộng của nó như một cách để thu hút những người chấp nhận sớm.

LaunchGarden cũng sẽ cho phép người sử dụng stake ROSE hoặc tham gia vào các đợt airdrop để có quyền truy cập sớm vào các dự án khởi chạy trên nền tảng.

Oasis cũng đã được hưởng lợi từ việc Emerald ra mắt Mainnet vào ngày 22 tháng 11, một giải pháp ParaTime tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM), sẽ cho phép kết nối những token giữa Ethereum và Oasis Network.

Do sự phát triển của các ứng dụng trên Oasis, cộng đồng những người ủng hộ mạng hiện đã vượt qua 100.000 người sử dụng và không có dấu hiệu chậm lại khi các dự án mới tiếp tục được tung ra.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: 

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này