Reddit ra mắt waitlist để mở rộng ‘Điểm cộng đồng’ trên toàn trang

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Reddit đã ra mắt danh sách chờ (waitlist) cho việc mở rộng toàn trang web (site-wide) sắp tới của chương trình phần thưởng token ‘Điểm cộng đồng’ (trong bài viết tắt là ‘Điểm’) dựa trên Ethereum, cũng như một trang web chuyên dụng.

reddit

Nền tảng truyền thông xã hội lần đầu tiên tung ra phần thưởng token dựa trên Ethereum có tên là “Donuts” trong subreddit r/Ethtrader là vào tháng 12/2019.

Đến tháng 5 năm 2020, nền tảng đã mở rộng chương trình phần thưởng sang subreddit r/Cryptocurrency với “Moons” và r/FortniteBR với “Bricks” trên testnet Ethereum.

Giờ đây, chương trình sẽ được triển khai dưới dạng tính năng chọn tham gia cho các subreddit trên toàn bộ nền tảng. Các Redditor sẽ có thể kiếm được Điểm bằng cách đóng góp cho subreddit, chẳng hạn như tạo và tải lên nội dung có giá trị hoặc tình nguyện kiểm duyệt cộng đồng.

Mặc dù vẫn còn trong giai đoạn beta, nhưng Reddit đã “đưa ra cảnh cáo thận trọng.” Bán, trao đổi hoặc giao dịch Điểm là trái với quy định của trang web.

“Loại hành vi này rất rủi ro khi Điểm đang ở trên testnet – Điểm có thể bị mất hoặc chúng có thể không được chuyển sang mainnet Ethereum.”

Chương trình Điểm cộng đồng hiện đang được chạy trên phiên bản Rinkeby testnet của blockchain Ethereum, với kế hoạch chuyển sang mainnet Ethereum bằng cách sử dụng giải pháp mở rộng layer-2 Arbitrum.

Bất chấp những cảnh báo của Reddit, chủ sở hữu của phần thưởng token dùng thử đã có thể đưa ra một kế hoạch để giao dịch lấy tiền mặt.

Khi hệ thống phần thưởng chuyển sang mainnet, các token có khả năng được hoán đổi, giữ hoặc giao dịch trên các sàn giống như bất kỳ token ERC-20 nào khác.

Cả người dùng và mod đều có thể đăng ký danh sách chờ và yêu cầu thêm tính năng Điểm vào subreddit của họ sau khi chương trình beta đi vào hoạt động.

Mỗi subreddit tham gia vào chương trình sẽ có thể tạo “Tư cách thành viên đặc biệt”, người dùng có thể mua bằng Điểm của họ. Tư cách hội viên này mở khóa các tính năng như huy hiệu, GIF và biểu tượng cảm xúc động.

“Điểm là thước đo danh tiếng trong cộng đồng của bạn. Trong subreddit, chúng được hiển thị bên cạnh tên người dùng, vì vậy những người đóng góp lớn nhất sẽ nổi bật so với đám đông.”

Token sẽ được lưu trữ on-chain trong “Vault” cá nhân của họ, nơi họ có thể xem, gửi và sử dụng Điểm của mình trong ứng dụng Reddit. Bởi vì Điểm nằm trên blockchain, người dùng có thể lấy “danh tiếng” của họ và nhúng nó vào bất kỳ nơi đâu trên internet.

Annie

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này