Rarible thêm tính năng Messenger vào thị trường NFT trên Ethereum

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng đối với NFT, bao gồm khối lượng giao dịch gần 10,7 tỷ đô la trong Q3, những thị trường nơi tiêu thụ chúng đang thay đổi và phát triển để cố gắng giành thêm thị phần. Hôm nay, Rarible tiết lộ rằng họ đã ra mắt chức năng nhắn tin trực tiếp, cho phép người dùng và người sáng tạo giao tiếp bằng địa chỉ ví tiền điện tử thay vì tên người dùng mạng xã hội.

Rarible Messenger là một tính năng mới trên thị trường NFT, cho phép người mua và người bán tiềm năng trao đổi về các giao dịch, sở thích và hơn thế nữa. Thay vì buộc người dùng phải tìm kiếm địa điểm giao tiếp – mạng xã hội, Discord hay email – Rarible hiện đang hiện thực hóa chức năng đó ngay trên website của mình.

Đây là một động thái tiên phong trong thị trường NFT, mặc dù Rarible không chắc là người chơi duy nhất thực hiện. Ví dụ, Coinbase đã công bố kế hoạch ra mắt thị trường NFT của riêng mình. Tuy nhiên, cách tiếp cận của Coinbase có vẻ giống hoạt động của Facebook hơn, trong khi Rarible đang nhắm mục tiêu giao tiếp trực tiếp trên website của mình.

Rarible thêm tính năng Messenger vào thị trường NFT trên Ethereum

Rarible Messenger đang hoạt động

Chức năng này hiện có sẵn thông qua thị trường của Rarible. Như đã công bố, mục tiêu cuối cùng của Rarible Messenger là hoạt động như một công cụ giao tiếp Web 3 độc lập. Nó dựa trên địa chỉ ví Ethereum của người dùng và bao gồm các tính năng bảo mật để người dùng có thể chặn người khác nếu cần.

NFT hoạt động giống như hóa đơn cho một mặt hàng kỹ thuật số hiếm, được xác minh bởi nền tảng blockchain và có thể đại diện cho bất kỳ thứ gì, từ ảnh hồ sơ đến hình minh họa kỹ thuật số, tệp video hoặc thậm chí là một video game tương tác. Ethereum hiện là nền tảng hàng đầu cho NFT.

Rarible là một thị trường NFT ngang hàng mở, nhưng nó hiện xử lý tổng khối lượng giao dịch ít hơn nhiều so với đối thủ, OpenSea. Trong khi khối lượng giao dịch hàng tháng của Rarible đã đạt mốc 20 triệu đô la trong ba tháng qua, OpenSea đã đạt trung bình 3 tỷ đô la mỗi tháng trong cùng khoảng thời gian.

Tuy nhiên, không giống như OpenSea, Rarible thực hiện cách tiếp cận do cộng đồng sở hữu nhờ token quản trị RARI, ra mắt vào năm 2020. RARI được trao cho người mua và người bán trên nền tảng, cho phép các holder bỏ phiếu trong các quyết định về tương lai của website.

Những người chơi lớn đang tạo ra thị trường NFT của riêng họ. FTX US gần đây đã ra mắt một nền tảng và Coinbase đã sẵn sàng tung ra vào cuối năm. Rarible không phải là nền tảng NFT lâu đời duy nhất thực hiện những thay đổi đáng kể gần đây: Nifty Gateway thuộc sở hữu của Gemini đã chuyển từ phương pháp tiếp cận tập trung vào tác phẩm nghệ thuật được quản lý, trở thành một tập hợp mở của thị trường NFT.

Ông Giáo

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này